Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Ý Nghĩa Mà Bãi Đỗ Xe Thông Minh Mang Đến Cho Xã Hội Là Gì?

19 Tháng Chín 2021

Mô hình bãi giữ xe thông minh được áp dụng tại hầu hết các bãi trông giữ xe hiện nay bởi những tính năng ưu việt mà nó đem lại không chỉ cho người trông giữ xe, doanh nghiệp,… mà có ý nghĩa quan trọng cho toàn xã hội, giúp giải quyết được nhiều vướng mắc khi mà lượng ô tô được sử dụng ngày càng tăng cao. Đó là gì?

Giúp tiết kiệm diện tích, đất trông giữ xe

Hiện nay, diện tích đất dư thừa ngày càng hạn hẹp do đó các giải pháp thông minh để tiết kiệm đất luôn được khuyến khích sử dụng. Đối với các bãi trông giữ xe, việc sử dụng phần mềm bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm diện tích.

Có rất nhiều mô hình nâng tầng trong các bãi giữ xe được áp dụng. Tức là với cùng một diện tích đất có thể chứa được nhiều lượng xe hơn so với một chiếc bằng cách áp dụng mô hình đỗ xe tầng được tự động nâng lên.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Không chỉ tiết kiệm diện tích, mô hình bãi giữ xe thông minh còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng, mở rộng quy mô bãi giữ xe với cùng một lượng xe như nhau, cũng làm giảm bớt diện tích cần phải đào hầm dưới lòng đất, tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Các loại bãi đỗ xe thông minh

Nếu xét theo yếu tố cơ chế hoạt động của bãi giữ xe thì có thể chia thành hai loại bãi giữ xe thông minh hiện nay đó bãi giữ xe tự lái và bãi giữ xe tự động. Bãi giữ xe tự lái là người gửi xe cần tự điều khiển phương tiện của mình và tìm một vị trí trống trong bãi giữ xe để đậu xe. Tuy nhiên, bãi giữ xe quen thuộc này cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu ngày càng tăng lên như hiện nay bởi các bãi đỗ xe thường có diện tích rất rộng nên người lái xe cần nhiều thời gian để tìm được vị trí xe của mình, hơn nữa trong những tình huống vội vàng cũng khó để lấy xe được nhanh chóng.

Do đó, hệ thống bãi giữ xe thông minh hiện đại nhất hiện nay đã ra đời. Người gửi xe chỉ cần mang phương tiện đến vị trí đầu cổng gửi xe sau khi đã lấy vé xe sẽ được hệ thống tự động sắp xếp, nâng tầng vào vị trí an toàn. Với hệ thống này giúp tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả, bãi giữ xe có thể chứa được hơn gấp nhiều lần số lượng xe so với trước đây, giảm thiểu ô nhiễm môi trường bên trong bãi giữ xe,…

Do đó, bãi giữ xe thông minh tự động ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn.