Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tìm Hiểu Về Phần Mềm Nhận Dạng Biển Số Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Ngày nay, nhất là ở các thành phố lớn, tình trạng ùn tắc trong các bãi xe công cộng là điều không còn mấy xa lạ với người dân nơi đây. Tuy nhiên, ùn tắc không phải là vấn đề duy nhất mà có rất nhiều vấn nạn phức tạp diễn ra ở những nơi công cộng với đông người tụ tập như trên. Trong đó, việc cướp xe, lừa đảo là một vấn đề khá nhức nhối ở các bãi gửi xe hiện nay. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, phần mềm nhận dạng biển số xe thông minh đã được ra đời với ứng dụng các công nghệ tiên tiến. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động

Với phần mềm này, tất cả hệ thống các thiết bị theo dõi, kiểm tra trong bãi để xe công cộng hay trên các tuyến phố giao thông đi lại sẽ đều được tự động hóa và được lập trình thành một quy trình thống nhất, xuyên suốt giúp tạo điều kiện thuận lợi trong việc giám sát các phương tiện xe cộ đi lại một cách dễ dàng hơn. Máy quét sẽ được nhận tín hiệu và hình ảnh từ hệ thống camera được lắp đặt tại mỗi địa điểm để từ đó lưu trữ hình ảnh và tiến hành lọc dữ liệu. Mọi thông tin máy quét được đều được lưu tự động trong dữ liệu của máy với nhận dạng biển giúp việc tìm kiếm, thanh tra hay dò biển trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Ứng dụng đa dạng

Có thể nói, phần mềm này là một trong những giải pháp vô cùng thuận tiện và là chìa khóa để giải mã cho nhiều phi vụ vi phạm khác nhau. Bởi lẽ, với tính năng thông minh này, nó có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiểm tra biển số xe để phát hiện những trường hợp biển lạ, biển không hợp pháp ra vào trong phạm vi các tỉnh, thành phố hay để phục vụ và là cơ sở để truy tìm những kẻ phạm tội sử dụng các phương tiện di chuyển trái phép, hỗ trợ công tác điều tra những đối tượng phạm tội nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh tính năng thông minh, hiện đại của phần mềm như tốc độ nhận dạng nhanh chóng chỉ mất vài giây, nhận dạng được đa dạng và phong phú các loại biển số khác nhau của mỗi tỉnh thành hay biển số nước ngoài thì phần mềm này cũng tồn tại một số hạn chế như phần mềm chỉ nhận dụng tốt nhất với các biển số rõ nét, không bị mờ hay bị hạn chế tầm nhìn. Điểm này là một điều mà các đối tượng xấu thường lợi dụng để có các hành vi gian lận nên các đơn vị cần đặc biệt lưu ý.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm nhận dạng biển số thông minh để khách hàng có thêm nhiều kiến thức cho mình về phần mềm hiện đại này