Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Vì Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Bãi Xe Thông Minh?

17 Tháng Chín 2021

Hiệu suất hoạt động

Với việc dùng vé giấy, tính cả thời gian ghi biển số, bấm vé, mỗi lượt xe trung bình mất từ 5 – 7 giây, để giải quyết cho 1000 xe vào – ra, cần đến 2 giờ. Như vậy nếu đối với các khu công nghiệp, nhà máy, công ty sẽ dẫn đến trễ giờ làm của công nhân, nhân viên, đối với các bãi giữ xe chung cư, bệnh viện, trường học sẽ dẫn đến ùn tắc giao thông, gây mất an ninh trận tự khu vực.

Tất cả các vấn đề trên sẽ được giải quyết khi ứng dụng công nghệ cao vào việc quản lý giữ xe, hay nói cách khác là sử dụng hệ thống bãi xe thông minh. Với bãi xe thông minh, mỗi lượt xe vào – ra chỉ mất ~2 giây cho việc quẹt thẻ, như vậy để giải quyết 1000 lượt xe chỉ mất gần 15 phút (mỗi máy giữ xe hoạt động 2 làn xe), đó chỉ là hệ thống cơ bản gồm một máy giữ xe (2 làn xe), nếu muốn hiệu suất tăng lên, chỉ việc lắp đặt thêm máy.

Nói tóm lại việc sử dụng hệ thống bãi xe thông minh sẽ tăng hiệu suất hoạt động của bãi xe lên 6 – 7 lần, đó là chưa kể đến việc giảm chi phí nhân công sẽ đề cập đến ở mục sau.

Tính an toàn tuyệt đối

Đối với việc giữ xe thủ công (dùng vé giấy), thông tin duy nhất quản lý là biển số xe ghi trên vé, vậy kẻ gian có thể lợi dụng nhược điểm này để lấy cắp xe (tráo biển số, đánh cắp vé xe,…). Chưa kể đối với những bãi xe ngoài trời, mưa có thể làm rách, nhàu nát vé, gây khó khăn cho việc đối chiếu khi xe ra.

Hệ thống bãi xe thông minh lưu trữ hình người điều khiển xe, hình biển số xe và biển số xe được mã hóa từ hình ảnh, giúp nhân viên dễ dàng đối chiếu một cách trực quan giữa hình ảnh vào và hình ảnh lúc ra. Bên cạnh đó, hệ thống bãi xe thông minh cũng đưa ra cảnh báo khi phát hiện biển số xe không giống, giúp nhân viên có thể quản lý hàng nghìn lượt xe mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tiết kiệm chi phí nhân công và các chi phí khác

Hệ thống bãi xe thông minh là hệ thống chỉ đầu tư một lần và sử dụng mãi mãi, không mất thêm chi phí như bãi xe thủ công (chi phí in vé giấy, chi phí kẹp bấm,…). Thẻ xe dùng cho bãi xe thông minh là thẻ nhựa cao cấp, có thể tái sử dụng (thu lại của khách hàng khi cho xe ra).

Mỗi máy giữ xe thông minh quản lý được 1000 lượt xe vào ra trong 15 phút nhưng chỉ mất chi phí thuê 1 nhân công quẹt thẻ xe.

Thẩm mỹ cho bãi giữ xe

Việc lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh ngoài việc giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối khi gửi xe còn mang lại cho bãi xe một cái nhìn chuyên nghiệp và thẫm mỹ hơn là việc thuê nhân công ghi vé giấy. Nhất là đối với các chung cư cao cấp, trường học, việc lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh là điều cần thiết để đảm bảo vẻ mỹ quan.