Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Vì Sao Nên Đầu Tư Phần Mềm Bãi Xe Thông Minh?

20 Tháng Chín 2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, các dịch vụ công cộng đang ngày được nâng cấp và cải tạo. Một trong những thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể thấy được chính là việc sử dụng các bãi đỗ xe thông minh, thay thế cho hình thức trông xe truyền thống. Vậy vì sao hình thức bãi đỗ xe thông minh lại phổ biến như vậy và có thực sự nên đầu tư cho phần mềm bãi xe thông minh hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Vì sao hình thức đỗ xe truyền thống không còn phổ biến?

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, số lượng xe cộ của người dân không nhiều, các bãi đỗ xe chủ yếu sử dụng hình thức trông xe là ghi vé giấy. Đây là kiểu trông xe vô cùng phổ biến thời gian trước đây tuy nhiên chúng lại tồn đọng rất nhiều bất cập. Thứ nhất, với số lượng xe đông đúc, việc ghi vé số khó lòng có thể kiểm soát được hết các dòng xe ra vào mỗi ngày. Loại vé giấy cũng rất dễ có thể làm giả, qua mắt người trông soát vé. Thứ hai, trông xe theo kiểu truyền thống cần đến số lượng người làm lớn, không những tốn chi phí thuê người làm lại rất dễ xảy ra các hiện tượng trộm cắp xe bởi người trông xe không thể kiểm soát được mọi hành vi của người đỗ xe và người ra vào bãi đỗ xe.

Sử dụng phần mềm bãi xe thông minh có những ưu điểm gì?

Ngay khi phần mềm bãi đỗ xe thông minh được du nhập vào Việt Nam, chúng đã tạo nên làn sóng mới tại các trung tâm thương mại hay các tòa nhà  lớn. Đây là địa điểm đỗ xe có số lượng xe cộ lớn, các loại xe có giá trị cao nhiều. Vì thế, việc trông giữ xe truyền thống đã không còn phù hợp. Vậy phần mềm bãi xe thông minh tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy? Đó là do chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm.

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng phần mềm này chính là sự an toàn. Các bãi đỗ xe sử dụng phần mềm bãi xe thông minh thường có các thiết bị camera giám sát, thiết bị check vé, barrier,… Vé xe cũng là vé điện tử, khi bạn qua cổng kiểm soát vé, nhân viên sẽ đưa bạn một vé xe trong đó đã được tích hợp hình ảnh biển số xe của bạn được chụp bằng camera. Vì thế việc nhầm lẫn hay đánh tráo vé là rất khó xảy ra. Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm bãi xe thông minh, chủ đầu tư cũng không cần tốn kém quá nhiều chi phí nhân công bởi kiểm soát an ninh được thực hiện chủ yếu bằng camera, con người chỉ đóng vai trò là giám sát camera và check vé.