Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Vì Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Bãi Xe Thông Minh Cho Hệ Thống Giao Thông?

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, việc áp dụng các thiết bị máy móc vào trong hoạt động đời sống giúp nâng cao hiệu suất là điều rất dễ thấy. Một trong những ứng dụng của công nghệ hiện đại trong đời sống chính là hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Sự ra đời của phần mềm bãi xe thông minh đã dần dần thay thế phương thức trông giữ xe truyền thống. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng phần mềm bãi xe thông minh trong hệ thống giao thông.

 

Thế nào là hệ thống bãi xe thông minh
Hệ thống bãi đỗ xe tự động đã xuất hiện lần đầu tiên tại Paris thủ đô của Pháp từ những năm 1905, thời điểm mà ngành công nghiệp ô tô đang vô cùng phát triển. Khai sơ, hệ thống này tương đối đơn giản khi sử dụng nguyên lý ròng rọc động đưa các phương tiện lên cao để có thể tận dụng được khoảng không phía trên. Ngày nay, các bãi đỗ xe thông minh sử dụng phần mềm công nghệ cao đã có nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với diện tích đất sử dụng và cấu tạo của bãi đỗ xe, toà nhà lắp đặt bãi đỗ xe. Các bãi đỗ xe tự động bạn chỉ cần quét thẻ và việc sắp xếp chỗ để xe cho ô tô của bạn được diễn ra tự động.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm bãi xe trong hệ thống giao thông?
Cuộc sống ngày càng phát triển, mức sống của con người cũng được cải thiện một cách đáng kể, số lượng xe cộ, phương tiện giao thông của con người cũng tăng nhanh đáng kể. Việc đỗ xe dàn trải trong một bãi đất sẽ tốn nhiều diện tích hơn khi sắp xếp xe trên các khoảng không gian trên cao, tận dụng không gian trống phía trên để xây các tầng xe sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Nhiều thống kê chỉ ra rằng khi sử dụng hệ thống bãi xe thông minh sẽ giúp tăng số lượng ô tô có thể đỗ lên tới 20 lần.

Bên cạnh đó, việc trông giữ xe truyền thống đang lộ ra ngày càng nhiều khuyết điểm. Trước đây khi số lượng xe ít việc ghi vé số có thể kiểm soát được lượng xe ra vào. Nhưng hiện nay các bãi xe lớn, số lượng xe ra vào đông, việc kiểm soát bằng vé số rất khó khăn, gây ra nhiều vụ việc mất cắp đáng tiếc. Việc tự động hóa, hệ thống hóa vé xe trên phần mềm điện tử giúp phát hiện kịp thời những gian lận, hành động đánh cắp xe của kẻ gian, hạn chế các vụ việc mất cắp đáng tiếc. Khách gửi xe có thể yên tâm khi để xe trong các bãi gửi lớn qua đêm.