Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Vai Trò Của Hệ Thống Bãi Đỗ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Trong điều kiện nền kinh tế phát triển như hiện nay, nhiều hệ thống, phương tiện mà chúng ta sử dụng trong đời sống hàng ngày càng trở nên thông minh, tiến bộ, hiện đại. Khi đi vào các khu nhà chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm thương mại, các bệnh viên, siêu thị, … chúng ta sẽ thấy rằng giờ đây hầu như không còn xuất hiện hình thức thu vé truyền thống nữa, thay vào đó là hình thức thu vé quẹt thẻ cực kỳ thông minh, an toàn và tiện lợi. Đó chính là nhờ sự giúp ích của các phần mềm bãi đỗ xe thông minh.

Vai trò của hệ thống bãi đỗ xe thông minh 

Ở nhiều địa điểm, đặc biệt là những nơi thường xuyên có người qua lại, các phương tiện ra vào rất đông thì để quản lý những phương tiện này, thay vì việc phát vé giấy, rất khó kiểm soát thì giờ đây người ta chuyển sang ứng dụng các phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh, điều này mang tới những lợi ích rất khác biệt.

 

Nói về vai trò và chức năng thì hệ thống bãi đỗ xe thông minh có các chức năng khác biệt rõ nét nhất so với phương thức thu vé truyền thống, cụ thể đó là:

●    Ở những khu vực đông phương tiện qua lại, để tránh tình trạng ùn tắc thì đôi khi chúng ta cần phân luồng cho phương tiện, cần có luồng ra, luồng vào. Các luồng này được hỗ trợ sự vận hành hệ thống nhờ có một hệ thống camera dày đặc.

●    Sự vận hành của hệ thống này được điều khiển thông qua máy tính, nhờ đó các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và có độ linh hoạt cao, hiệu suất công việc được gia tăng đáng kể.

●    Thông qua hệ thống bãi đỗ xe thông minh, các hoạt động ra vào của phương tiện được quản lý một cách tối ưu. Thông qua tính năng nhận diện biển số qua thẻ, các phương tiện có thể tự động ra vào mà không cần thông qua bảo vệ. Bởi lẽ các barrier có thể được điều khiển đóng, mở hoàn toàn tự động khi có sự di chuyển và nhận biết tín hiệu từ thẻ.

●    Đặc biệt hệ thống này còn được trang bị hệ thống chống trộm nhằm đảm bảo tính an toàn cho hệ thống. Khi nhận biết được các hành vi trộm cắp, hệ thống sẽ có còi hú, đèn cảnh báo. Cụ thể là khi biển số xe không khớp với thẻ thì hệ thống sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo như vậy.

●    Và hơn thế nữa thông qua hệ thống đèn LED, hệ thống thông minh này còn giúp báo giá tiền mà khách đi ra cần phải trả hoặc sẽ hiện những thông báo cần thiết.

Như vậy có thể thấy hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh có những ưu điểm cực kỳ nổi bật so với hệ thống quản lý bãi đỗ xe truyền thống đúng không nào? Khi đã ứng dụng nó vào thực tiễn, chúng ta chắc chắn sẽ thấy rõ được những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.