Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Ưu điểm và cấu tạo của máy giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Ngày nay, lượng phương tiện giao thông tăng cao không ngừng khiến cho các bãi giữ xe truyền thống trở nên quá tải, lạc hậu và không đáp ứng được hiệu quả. Do đó, với bãi xe hiện đại sử dụng máy giữ xe thông minh ra đời là giải pháp giải quyết tối ưu nhất cho tình trạng này.

Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và ưu điểm của máy giữ xe thông minh nhé!

Máy giữ xe thông minh có cấu tạo ra sao?

Máy giữ xe thông minh được cấu tạo bởi một hệ thống gồm các thiết bị điện tử, cơ khí liên kết với nhau qua mạng lan, công nghệ RFID, cảm biến,… Với những thiết bị này giúp cho máy giữ xe thông minh trở nên tiện lợi và hiệu quả nhất.

Về cơ bản thì máy giữ xe thông minh được tạo bởi những thiết bị như sau:

–    Máy tính có cấu hình đủ để chạy phần mềm quản lý bãi xe thông minh
–    Thẻ từ và đầu đọc thẻ thông minh
–    Phần mềm quản lý bãi xe thông minh do VinParking cung cấp.
–    Camera HD từ 800tvl trở lên với công dụng soi biển số và chụp hình ảnh
–    Một số thiết bị hỗ trợ khác như gờ giảm tốc, cảm biến, lan can, barrier tự động,…sẽ được lắp đặt tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Những ưu điểm của máy giữ xe thông minh

Máy giữ xe thông minh ra đời được coi là giải pháp tối ưu nhất khi đã khắc phục được những nhược điểm của bãi xe truyền thống. Cụ thể, máy giữ xe thông minh sở hữu những ưu điểm sau:

–    Đảm bảo an toàn, tăng cường an ninh và giảm thiểu tối đa tình trạng mất xe, trộm cắp. Bởi mỗi khách gửi xe đều được phát một thẻ từ với ID duy nhất. Và trong mỗi ID này có lưu trữ những thông tin của người gửi xe như hình ảnh chủ phương tiện, biển số xe, loại xe, thời gian gửi,…Vì thế, sẽ không xảy ra hiện tượng trộm cắp xe.
–    Cách thức giải quyết những vấn đề phát sinh cũng được giải quyết nhanh chóng. Điển hình như khi khách gửi xe bị mất thẻ từ thì nhân viên có thể dễ dàng truy xuất hình ảnh người gửi theo biển số xe đã lưu trữ trên hệ thống phần mềm máy tính.
–    Giúp tiết kiệm thời gian lẫn nhân lực để vận hành bãi đỗ xe. Bởi chỉ cần một nhân viên là có thể sử dụng và vận hành máy giữ xe thông minh một cách ổn định.
–    Nâng cao hiệu quả vận hành, quản lý doanh thu chi tiết nhờ các tính năng trên phần mềm.
–    Không gây ùn tắc cho bãi đỗ xe vì thời gian diễn ra quẹt thẻ từ chỉ mất từ 2 – 3 giây.
–    Nâng cao hình ảnh và chất lượng cho bãi giữ xe.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được ưu điểm và cấu tạo của máy giữ xe thông minh. Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.