Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tìm Hiểu Về Phần Mềm Quản Lý Bãi Gửi Xe

20 Tháng Chín 2021

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào đời sống thực tiễn là một yếu tố tất yếu của cuộc sống. Bãi giữ xe thông minh là một trong số đó, nó là một thành quả của việc áp dụng công nghệ thông tin, viễn thông và tự động hóa vào cuộc sống. Đây là một giải pháp giúp cho quản lý thông tin xe tại các bãi đỗ xe lớn bằng các thiết bị, máy móc hiện đại.

 

Các bộ phận của phần mềm quản lý bãi xe

Cơ cấu trong một phần mềm quản lý bãi xe bao gồm: máy tính, bộ nhớ lưu trữ dữ liệu, đầu đọc thẻ, camera, barrie và bộ dò dòng từ. Sự liên kết giữa các thiết bị sẽ giúp cho chủ đầu tư quản lý một cách chính xác được lượng xe ra vào ở từng thời điểm cụ thể, xem xét được chi tiết biển số xe cũng như hình ảnh lái xe qua camera đem lại.

Lợi ích của phần mềm quản lý bãi xe

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh mang lại sự an toàn, thuận tiện, tiết kiệm, minh bạch và chuyên nghiệp:

–    Đầu tiên, đây được coi là một công cụ quản lý doanh thu chính xác và hiệu quả. Mức giá cho từng loại xe đã được cài đặt sẵn cũng như thời gian ra vào để khách hàng có thể thấy rõ và tạo cảm giác an toàn khi gửi xe tại đây.

–    Thứ hai, việc sử dụng phần mềm quản lý bãi xe sẽ giúp tối đa hóa việc sử dụng nhân viên bãi xe. Thay vì việc phải thuê nhiều nhân viên như ở các bãi xe truyền thống thì giờ đây có thể giảm bớt, thậm chí chỉ cần một nhân viên họ cũng có thể điều hành được toàn bộ.

–    Thứ ba, bãi giữ xe thông minh sẽ tạo một môi trường văn minh, chuyên nghiệp. Sẽ không còn những mẩu giấy vứt ngay giữa xe do đó sẽ giúp bãi giữ xe trở nên luôn sạch đẹp. Nhân viên sẽ không phải lấy phấn ghi lên yên xe và do đó sẽ không làm phiền tới những vị khách khó tính. Sử dụng thẻ thông minh có thể dùng nhiều lần vừa tiết kiệm lại an toàn.

–    Thứ tư, phần mềm quản lý bãi xe sẽ kiểm soát chặt chẽ công nghệ nhận dạng từ biển số, khách hàng, ngày giờ… do đó sẽ loại bỏ được tối đa nguy cơ trộm cắp. Mỗi khách hàng khi gửi xe sẽ được cấp một thẻ với mã ID duy nhất. Do đó, kẻ gian sẽ không thể đánh tráo vé xe mà có thể lấy được.

–    Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu tối ưu tình trạng tắc nghẽn trong những giờ cao điểm tại các khu công nghiệp hay trung tâm thương mại bởi mỗi lượt ra vào của khách hàng chỉ mất 3 đến 5 giây.