Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tìm Hiểu Về Những Thiết Bị Chuyên Dụng Cho Bãi Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Ngày nay, bãi xe thông minh đã trở thành một hình thức trông giữ xe được áp dụng vô cùng phổ biến tại Việt Nam nhờ tính an toàn cao hơn hẳn so với hình thức trông giữ xe thông thường. Để mô hình bãi xe thông minh có thể hoạt động tốt, chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của rất nhiều loại thiết bị tiên tiến, hiện đại. Vậy những thiết bị đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

 

Thẻ từ giữ xe
Nếu như bạn đã từng gửi xe tại bãi xe có ứng dụng hệ thống bãi xe thông minh, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với những chiếc thẻ từ giữ xe. Đây là loại thẻ sử dụng chip có khả năng lưu trữ giữ liệu được mã hóa một cách nghiêm ngặt. Vì vậy loại thẻ này có tính an toàn vô cùng cao. Đặc biệt, ngay cả khi kẻ gian nhặt được thẻ xe của bạn, chúng cũng không thể biết đó là thẻ của chiếc xe nào, từ đó hạn chế đến mức tối đa nguy cơ xe bị trộm cắp.

Camera chụp biển số
Tất cả các cổng ra vào của bãi xe thông minh đều được lắp đặt hệ thống camera nhận dạng biển số. Đây là loại camera có độ phân giải cực kì cao từ đó mang đến ảnh chụp biển số xe vô cùng rõ nét, không bị nhòe, mờ ngay cả khi được chụp từ khoảng cách khá xa. Thậm chí một số loại còn được trang bị khả năng tự động nhận dạng biển số ưu việt, giúp hỗ trợ cho việc quản lý xe ra vào một cách dễ dàng hơn.

Bộ máy vi tính và phần mềm
Bộ máy vi tính và phần mềm được coi là thành phần chính, thành phần trung tâm của hệ thống giữ xe thông minh. Tất cả những thông tin về xe ra vào đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính và phần mềm này, từ đó nhận viên trông giữ xe có thể so sánh hình ảnh ra và vào của từng chiếc xe một cách chính xác đồng thời nâng cao tính hiệu quả trong quy trình trông giữ xe.

Thanh chắn lối ra vào bãi xe
Hiện nay, một số bãi xe thông minh thường không trang bị thanh chắn lối ra vào bãi xe tuy nhiên thực chất, một hệ thống bãi xe thông minh chuyên nghiệp đầy đủ chắc chắn phải lắp đặt thêm thiết bị này nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bãi xe cũng như cho mỗi chiếc xe được gửi trong bãi. Trên thực tế đã xảy ra một số trường hợp, xe gửi tại bãi xe thông minh không được trang bị thanh chắn vẫn bị mất do nhân viên trông giữ xe không kịp thời ngăn chặn kẻ gian phóng xe qua lối ra vào bãi xe.