Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Bãi Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay khi số lượng các phương tiện cá nhân ngày càng tăng đòi hỏi nhu cầu về bãi đỗ xe cũng vì vậy mà tăng lên. Đi lên theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hệ thống bãi đỗ xe tại Việt Nam cũng ngày càng được cải tiến với chất lượng vô cùng tuyệt vời. Hệ thống bãi giữ xe thông minh chính là một trong những sản phẩm của công nghệ trong thời đại công nghiệp mới này. Việc áp dụng công nghệ trong hệ thống trông giữ xe đã tạo nên một giải pháp giúp cho việc quản lý trở nên vô cùng dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh?

Hệ thống này hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi tại các địa điểm có đông người đi đến như những trung tâm thương mại. bệnh viện, trường học,… Việt liên kết giữa các thiết bị cho phép bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chính xác số lượng xe, thời gian ra vào của từng người. Những hình ảnh sẽ được ghi nhận thông qua hệ thống camera, bao gồm cả người lái xe, biển số xe. Bởi vậy có thể hạn chế được tối đa tình trạng xảy ra mất cắp, tạo sự an ninh cho bãi đỗ xe.

Đồng thời hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ cung cấp cho mỗi người một mã ID, qua một chiếc thẻ từ. Thay vì bạn phải tự ghi những chiếc vé thủ công với biển số xe, thì bạn chỉ cần ngồi một chỗ và tất cả sẽ có hệ thống kiểm tra giúp bạn. Nhờ vậy mà việc soát vé tại cổng ra/vào vô cùng dễ dàng và tránh được tình trạng ùn tắc xe.

Các thiết bị sử dụng trong hệ thống bãi giữ xe thông minh

Máy tính

Đây chính là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nếu thiếu máy tính thì các thiết bị khác sẽ không thể hoạt động được. Ngoài ra nó còn là thiết bị giúp lưu trữ giữ liệu đề phòng những trường hợp bất chắc xảy ra. Tùy vào độ lớn cũng như tần suất người ra vào mà bạn nên chọn những chiếc máy tính có cấu hình phù hợp để đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động được ổn định.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến bộ nhớ của thiết bị máy tính. Bởi máy tính chính là nơi giúp bạn lưu trữ toàn bộ hình ảnh cũng như video được ghi hình tại cổng ra/vào.

Camera

Camera chính là thiết bị quan trọng thứ hai. Vai trò của nó chính là hỗ trợ cho việc chụp hình và quay video, vậy nên lựa chọn một chiếc camera tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Để an ninh được đảm bảo thì bạn nên đầu tư trang bị những chiếc camera có độ phân giải tốt một chút, đặc biệt với những chiếc camera chụp ảnh biển số và người lái xe.