Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tiêu Chuẩn Trong Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Bạn Cần Biết

20 Tháng Chín 2021

Bãi đỗ xe thông minh hiện nay rất phổ biến và bạn có thể bắt gặp nó tại bất cứ đâu như trường học, chung cư, tòa nhà văn phòng,… Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh cho công trình của mình nhưng lại không biết tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe là như thế nào. Nếu vậy bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

 

Hệ thống bãi đỗ xe gồm những thiết bị gì?

Máy tính và màn hình máy là phần quan trọng nhất trong hệ thống, nếu không có thiết bị này thì hệ thống không thể hoạt động được. Máy tính thường được lựa chọn là Dell hoặc HP, để đảm bảo có khả năng hoạt động bền bỉ trong thời gian liên tục. Đối với máy quản lý một hoặc hai làm thì không cần cấu hình quá cao với CPU Core i3, Ram 4GB, còn với máy quản lý từ 3-5 làn thì nên chọn CPU Core i5 và Ram 4GB. Máy được cài đặt phần mềm làm việc, giúp kết nối các thiết bị trong hệ thống hoạt động được trơn tru.

Bộ nhớ lưu trữ với chức năng lưu trữ dữ liệu gồm ảnh chụp từ camera sẽ gồm một lượt ra và một lượt vào, dữ liệu về giá vé. Để có thể lựa chọn được ổ nhớ thì cần dựa vào lượt xe vào ngày từ đó tính lượt xe trong khoảng thời gian cần lưu trữ như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Nếu tính thiếu thì sẽ dẫn đến mất thông tin còn nếu quá lớn so với thực tế sẽ gây lãng phí.

Camera cũng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống bãi gửi xe. Cần lựa chọn thiết bị có thông số phù hợp với các thiết bị trong hệ thống, đồng thời cần đảm bảo camera có độ nhạy cao, cho hình ảnh sắc nét, chân thực.

Đầu đọc thẻ là thiết bị sẽ đọc vé xe, từ đó hiện ra những thông tin gửi, và có thể dùng để mở Barrier nếu trên đầu đọc thẻ có rơle. Có hai kiểu đầu đọc thẻ là đầu đọc kiêm bộ điều khiển, và đầu đọc độc lập với bộ điều khiển.

Làm sao để thiết kế được hệ thống bãi gửi xe đạt chuẩn?

Bãi gửi xe có thể lắp đặt tại mọi vị trí và địa hình khác nhau, vì thế nếu bạn muốn lắp đặt bãi gửi xe thông minh đạt chuẩn thì cần chọn lựa được địa chỉ cung cấp và lắp đặt thiết bị uy tín. Với hệ thống bãi giữ xe VinParking, công ty TNHH bãi xe thông minh VinParking là địa chỉ được đánh giá có chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Phần mềm tiên tiến, không chỉ mang đến thời gian gửi xe nhanh chóng, mà còn mang đến độ bền cao với khả năng hoạt động 24/24, khả năng làm việc độc lập và có độ bảo mật cao.