Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Thiết Kế Hệ Thống Giữ Xe Bằng Thẻ Từ

17 Tháng Chín 2021

Với trình độ khoa học ngày càng phát triển, có rất nhiều vấn đề giải quyết bằng việc áp dụng công nghệ thông minh, đặc biệt sự góp mặt của thẻ từ ngày càng được phổ biến hơn, trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động, sự góp mặt của thẻ từ đã giúp cho rất nhiều công việc được giải quyết nhanh chóng, tự động, hạn chế sức lạo động và nhân công lao động.

Trong những năn gần đây, việc những khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trường đại học,… ngày càng tăng lên rất nhiều, mà ở những khu vực này thường xuyên có rất nhiều xe cộ ra vào, vì vậy việc quản lý xe bằng các phương pháp truyền thống rất khó khăn, dễ dàng gây mất kiểm soát trong việc trông giữ xe, tình trạng mất vé xe, không kịp ghi vé xe, không kiểm soát được số lượng xe ra vào đang ngày càng được phổ biến hơn.

Cũng bởi vì nhu cầu này cho nên người ta đã nghĩ ngay đến việc thiết kế hệ thống giữ xe bằng thẻ từ. Việc áp dụng công nghệ này đã mang đến rất nhiều tiện lợi cho việc quản lý xe của người sử dụng, các bãi xe đã dần được tự động hóa, kiểm soát chặt chẽ, giảm thiểu đến mức tối đa về những rủi ro trong việc quản lý xe.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống giữ xe bằng bằng thẻ từ được hoạt động khá là đơn giản, cụ thể như sau: Khi đi qua cổng vào chỗ để xe, nhờ có phần mềm tự động chụp lại biển số xe và mặt của chủ sở hữu. Khi khách trả xe ra về, chỉ cần quẹt thẻ nhận dạng (loại thẻ này giúp lưu giữ những thông tin về kuôn mặt cũng như biển số xe của người gửi), nếu như gặp các rtường hợp bất thường thì sẽ có tin báo cho nhân viên bảo vệ kiểm tra, còn nếu như đúng thì xe sẽ được phép đi qua.

Cấu tạo của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được bao gồm những bộ phận sau:

  • Hệ thông trông giữ xe bao gồm camera để chụp biển số, được tích hợp với những phần mềm quản lý dữ liệu để lưu trữ.
  • Hệ thống đầu đọc thẻ từ và thẻ từ.
  • Hệ thống barrier cùng với gờ giảm tốc.

Ngoài ra còn có các phụ kiệm khác đi kèm.

Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được ra đời giúp mang lại những công dụng tuyệt vời trong viêc trông giữ xe, giúp cho cả bạn và người trông xe đều được an toàn, mang lại rất nhiều hiệu quả về thời gian và kinh tế.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý bãi đỗ xe bằng phương pháp thủ công thì hãy nhanh chóng sử dụng hệ thống giữ xe bằng thẻ từ để có được những hiệu quả tuyệt vời.