Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Thiết Kế Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh Như Thế Nào?

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay, tình trạng mất cắp xe xảy ra thường xuyên ở tất cả các địa bàn trên toàn quốc. Đây là vấn đề nan giải và cần được giải quyết để tránh xảy ra thiệt hại về người và của. Hiện nay, người ta thường thiết kế các bãi giữ xe để trông coi chúng một cách an toàn. Và một trong những giải pháp tối ưu đó là thiết lập hệ thống bãi giữ xe bằng thẻ từ thông minh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu những thông tin hữu ích về hệ thống này nhé!

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi giữ xe bằng thẻ từ 

Hệ thống quản lý bãi xe bao gồm các thiết bị như máy tính, camera, vé xe, thanh chắn tự động, người điều khiển. Máy tính được dùng để lưu trữ dữ liệu thông tin về hình ảnh, thời gian ra và vào của từng xe. Camera là phương tiện để chụp lại hình ảnh biển số xe vào và ra để có thể trích xuất dữ liệu hình ảnh, video khi cần thiết. Đó cũng là một trong các giải pháp để ngăn chặn kẻ xấu ăn cắp xe. Vé xe được làm bằng chất liệu cứng, chắc chắn giống như những chiếc thẻ atm nhỏ gọn, tiện lợi cho người sử dụng. Sau khi khách đến, hệ thống camera chụp lại thông tin từ biển số xe, sau đó người của bãi giữ xe sẽ quẹt thẻ để ghi nhận dữ liệu về xe và đưa cho khách, sau khi khách có vé trên tay thì được đi vào bãi gửi xe. Tương tự như thế, lúc khách mang xe ra phải có vé xe trên tay trao cho người của bãi gửi xe và số tiền phí, một lần nữa, người của bãi gửi xe sẽ quẹt chiếc thẻ xe để kiểm tra thông tin về vé xe và xe có trùng khớp với nhau không. Nếu thông tin là đúng thì thanh barrier tự động được mở cho xe qua. Đây là hệ thống được thiết kế bằng công nghệ hiện đại tích hợp nhiều tính năng thông minh. Điều này mang lại tiện ích cho mọi người cả về người giữ xe và chủ xe, thời gian diễn ra nhanh gọn lẹ, hệ thống giữ xe này được đảm bảo an toàn hơn các hệ thống thông thường khác.

Nên lắp đặt hệ thống bãi giữ xe bằng thẻ từ ở đâu?

Hiện nay, bãi giữ xe bằng thẻ từ đã trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở lắp đặt hệ thống bãi giữ xe đa dạng, khác nhau. Điều này làm cho khách hàng trở nên bối rối trong việc lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo giá thành hợp lý. Một trong những địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Công ty TNHH Bãi xe thông minh Vinparking. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi khách hàng.