Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Cần Nắm Rõ Những Quy Định Như Thế Nào?

20 Tháng Chín 2021

Bãi đỗ xe không còn xa lạ đối với chúng ta, hiện nay bãi đỗ xe xuất hiện rất nhiều tại trung tâm thương mại, chung cư, cơ quan, công ty,…Vậy để có được tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe đúng với yêu cầu cầu nắm được những quy định gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe là gì?

Mỗi không gian và nơi cần có bãi đỗ xe cần có riêng cho mình tiêu chuẩn thiết kế riêng. Ví dụ nếu là bãi đỗ xe ở hầm chung cư thì diện tích của bãi đỗ xe phải rộng, lớn đủ để chứa được xe ô tô, xe máy cho hộ dân ở chung cư. Nếu bãi đỗ xe tại công ty, cơ quan thì không cần phải thiết kế quá rộng, vừa đủ để chứa phương tiện. Hoặc bãi đỗ xe vận chuyển hàng hóa phải bố trí gần chợ, ga hàng hóa, các trung tâm thương nghiệp và các trung tâm.

Đầu tiên với khu vực bãi đỗ xe cần được thiết kế hướng đỗ xe hợp lý để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của từng loại phương tiện đi lại, phân chia rõ ràng khu vực để xe ô tô, khu vực dành cho xe máy, đảm bảo an toàn và thuận tiện. Một số tiêu chuẩn chung khi thiết kế bãi đỗ xe như: ô tô buýt 40m2, xe tải 30m2, ô tô con 20m2, mô tô và xe máy 3m2, xe đạp 0.9m2,…

Đối với mỗi khu vực cần có thiết kế riêng cho bãi gửi xe, tùy thuộc vào mặt bằng và số lượng người dân sinh sống, nhân viên làm việc. Có rất nhiều kiểu dáng bãi đỗ xe phù hợp với mọi loại hình không gian khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn hoặc thiết kế theo ý tưởng của riêng mình.

Thiết kế bãi đỗ xe tại Phần mềm bãi đỗ xe thông minh Vinparking.

Để bạn đọc có thêm sự lựa chọn khi muốn có cho mình bãi đỗ xe thuận tiện và nhanh gọn nhất chúng tôi xin được giới thiệu Vinparking là công ty cùng đồng hành. Sự ra đời và phát triển của công ty hướng đến những dịch vụ tiện ích như phần mềm bãi đỗ xe thông minh, thiết kế bãi đỗ xe phù hợp với mọi không gian và địa điểm.

Vinparking đào tạo chuyên sâu nhân viên và đội ngũ làm việc chất lượng, các sản phẩm dịch vụ hướng đến cuộc sống hiện đại, thông minh nhất. Chúng tôi tin chắc rằng Vinparking không làm bạn thất vọng, hi vọng với những thông tin được cung cấp tại bài viết sẽ giúp cho bạn đọc có được sự lựa chọn và giải pháp tốt nhất khi đến với công ty bãi xe thông minh Vinparking.