Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Thiết bị cơ bản của hệ thống giữ xe thông minh gồm những gì?

20 Tháng Chín 2021

Với lượng phương tiện không ngừng gia tăng như hiện nay đã dẫn tới hoạt động của các bãi giữ xe trở nên quá tải, khó kiểm soát nếu như vẫn áp dụng phương thức giữ xe truyền thống. Đứng trước vấn đề cấp thiết đó  thì những chủ quản lý bãi xe đã lựa chọn lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh để đảm bảo hiệu quả, kiểm soát an ninh hiệu quả hơn. Vậy trong hệ thống giữ xe thông minh gồm những thiết bị cơ bản nào?

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Hệ thống camera giám sát bãi giữ xe

Trong hệ thống bãi giữ xe thông minh thì không thể thiếu được camera giám sát gồm camera biển số và camera toàn cảnh. Đối với camera biển số sẽ được dùng để chuyên đọc và ghi nhận các thông số về biển số xe trong mọi điều kiện ánh sáng. Cho nên đây là thiết bị bắt buộc phải có trong bãi giữ xe thông minh. Còn với loại camera toàn cảnh được dùng để kiểm soát về người lái xe, tổng thể ra vào khu vực cổng bãi đỗ xe.

 

Máy giữ xe bằng thẻ từ

Máy giữ xe thông minh được coi là bộ não của toàn hệ thống bãi giữ xe thông minh. Thiết bị này bao gồm thẻ từ và đầu đọc thẻ. Nếu như thẻ từ có chức năng là giống với vé xe thông thường nhưng được vận dụng công nghệ nhận diện thông minh giúp kiểm soát ra vào bãi đỗ xe.

Với đầu đọc thể được chia làm thành 2 loại gồm đầu đọc thẻ cố định thường dùng cho các phương tiện xe máy, xe mô tô và đầu đọc thẻ từ xa dùng cho xe ô tô. Tùy vào từng quy mô bãi giữ xe mà khách hàng lựa chọn sử dụng số lượng đầu đọc thẻ phù hợp để mang lại hiệu quả.

Tủ hệ thống, chốt bảo vệ

Việc sử dụng quản lý bãi xe thông minh bằng thẻ từ thì tủ đựng thiết bị cũng vô cùng cần thiết. Chiếc tủ này được thiết kế nhiều dạng khác nhau vời từng vị trí bãi đỗ xe. Chức năng của tủ hệ thống là dùng để chứa máy tính, hệ thống phần mềm quản lý bãi đỗ xe và máy tính.

Cổng Barrier

Barrier trong bãi xe thông minh có vai trò là làm cổng chắn hiệu quả. Thiết bị này giúp giảm tốc độ các phương tiện ra vào bãi đỗ xe nhằm kiểm soát an ninh, trật tự của bãi giữ xe thông minh.

Cảm biến an toàn

Thiết bị này có chức năng là kết nối với barrier để mang lại hiệu quả quản lý cho bãi đỗ xe thông minh. Tùy vào từng quy mô bãi giữ xe mà bạn có thể dùng hay không sử dụng thiết bị này. Như về cơ bản thì hệ thống bãi giữ xe thông nên sử dụng thiết bị này để đem tới hiệu quả quản lý bãi xe.

Bảng Led

Bảng led dùng trong bãi xe thông minh với tác dụng là giúp hiện thị các thông tin về biển số, giá tiền gửi xe hoặc các chỉ dẫn trong trạng thái chờ. Thiết bị này sẽ kết nối với máy tính thông qua cổng COM hoặc TCP/IP

Trên đây là những thiết bị cơ bản của hệ thống bãi giữ xe thông minh. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn và báo giá lắp đặt hệ thống máy giữ xe thông minh hãy liên hệ ngay với VinParking nhé!