Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tham Khảo Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Trong Tầng Hầm

16 Tháng Chín 2021

Ở các khu vực như siêu thị, trung tâm thương mại, khu chung cư lớn,… để tiết kiệm diện tích cho nên người ta đã lên ý tưởng thiết kế tầng hầm để đỗ xe, tuy nhiên việc thiết kế bãi đỗ xe ở tầng hầm phải đòi hỏi những quy định rất là nghiêm ngặt.
Vì vậy để thiết kế được bãi đỗ xe đáp ứng được các yêu cầu thì các bạn có thể tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe tầng hầm dưới đây.
Ở các thành phố lớn thì số lượng người rất đông, nhu cầu gửi xe nhiều mà diện tích lại chật hẹp khiến cho việc thiết kế bãi đỗ xe ở dưới tầng hầm được sử dụng khá là nhiều.
Tiêu chuẩn về chiều cao đó là tùy theo từng công trình mà bạn có thể lựa chọn các kết cấu sao cho phù hợp, đáp ứng những quy định mà pháp luật đưa ra về đường hầm như sau:
Đối với tất cả các công trình thi công: cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ thì phải bố trí phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ đỗ xe . Đối với nhà ở xã hội: cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ phải bố trí tối thiểu 12m2 chỗ đỗ xe. (Tính cả đường nội bộ trong nhà xe).
Để đảm bảo phù hợp với chiều cao của tất các loại xe ô tô con và xe máy, tầng hầm phải có chiều cao tối thiểu là 2,2 mét. Đồng thời phải có ít nhất hai lối cho xe đi ra. Lối xe phải được thông ra ngoài đường chính và mỗi lối xe có hai làn.
Về tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe thì độ dốc  cũng phải cần đảm bảo bởi vì nó rất quan trọng.
Theo như quy định của nhà nước thì độ dốc của đường xuống bãi đỗ xe không được lớn hơn 15 % so với độ sâu của tầng hầm.
Đây là những tiêu chuẩn thiết kế bãi đô tầng hầm theo như viện nghiên cứu kiến trúc biên soạn.
Ngoài ra dể thiết kế bãi đỗ xe tầng hầm đúng tiêu chuẩn thì các bạn cần phải trang bị bãi đỗ xe thông minh, tất cả các hoạt động của bãi đỗ xe đều được quản lý bằng thẻ từ.
Bởi vì thông thường ở những nơi làm bãi đỗ xe ở tầng hầm thì thường số lượng xe quản lý sẽ khá là đông, vì vậy để dảm bảo an toàn thì bạn nên sử dụng bãi đỗ xe thông mình, nhờ có sự thông minh của phần mềm cho nên bạn có thể dễ dàng quản lý được số lượng xe rất đông mà lại không lo về yếu tố an ninh.
Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe ở dưới tầng hầm, các bạn có thể tham khảo để cho mình những sự lựa chọn tốt nhất!