Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tất tần những thông tin về hệ thống bãi giữ xe bằng thẻ từ

20 Tháng Chín 2021

Bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ không chỉ mang tới hiệu quả quản lý mà còn nâng cao sự hiện đại, chuyên nghiệp và hiện đại cho các bãi đỗ xe của các tòa nhà, chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại,… Vậy hệ thống giữ xe bằng thẻ từ thông minh từ là gì? Ưu điểm ra sao? Có cấu tạo ra sao?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn xoay quanh bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ nhé!

Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ có những ưu điểm gì?

Hiện nay, những bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ được lắp đặt rất nhiều tại các  hầm để xe, bãi đỗ xe ngoài trời của các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chung cư, tòa nhà văn phòng,… Việc sử dụng bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 

–    Giúp cho thời gian lấy xe và gửi xe nhanh chóng, an toàn, hiệu quả hơn khi chỉ mấy 3 – 5 giây quẹt thẻ từ.
–    Bãi đỗ xe này đã khắc phục toàn bộ nhược điểm của bãi đỗ xe truyền thống nhờ sử dụng công nghệ thẻ từ RFID.
–    Bãi đỗ xe này kết hợp cùng hệ thống máy tính, phầm mềm và các thiết bị hỗ trợ mang tới nhiều tính năng nổi bật.
–    Bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và  nguồn nhân lực mà vẫn đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn.

Bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ được cấu tạo như thế nào?

Bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ được cấu tạo như sau:

–    Máy tính và các phần mềm với vai trò lưu trữ những thông tin như hình ảnh, ngày giờ ra vào của các phương tiện sau đó ghi chép và nhận dạng thông tin thay cho con người như bãi đỗ xe truyền thống.
–    Hệ thống camera giám sát có chức năng chụp hình ảnh biển số và người điều khiển phương tiện ra vào bãi đỗ xe. Vì thế sẽ không sợ mất xe bởi vì có hệ thống quan sát camera được lắp đặt trong bãi đỗ xe.
–    Đầu đọc thẻ từ và thẻ từ là hai thiết bị đóng vai trò “người giám sát” và vé gửi xe. Chỉ cần chưa tới 3 – 5 giấy quẹt thẻ là có thể xác minh thẻ gửi xe đó có chính xác hay không.
–    Cổng barrier tự động sẽ được lắp đặt và kết nối với phần mền quản lý, đầu đọc thẻ. Nó có vai trò hỗ trợ cho bãi đỗ xe hoạt động hiệu quả nhất.

Bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ được vận hành như thể nào?

Bãi đỗ xe này được vận hành khá đơn giản. Vì trên thẻ đều được gắn chíp thông minh và khi khách vào bãi đỗ xe thì được quẹt với ID riêng biệt. Còn tại cổng vào bãi đỗ xe sẽ có hệ thống camera nhận dạng và chụp lại biển số xe. Tất cả những thông tin này được đưa vào máy tính và lưu trữ dữ liệu để đối chiếu khi xe ra.

Nhân viên bảo vệ sẽ có nhiệm vụ quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ và đưa cho khách. Khi khách lấy xe ra thì tiến hành quẹt thẻ và hệ thống sẽ đối chiếu dữ liệu. Nếu trùng khớp thì barie tự động mở để ra khỏi bãi xe. Còn người lại thì máy tính sẽ cảnh báo để nhân viên xử lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ. Để được giải đáp chi tiết  hơn hãy gọi ngay hotline của chúng tôi!