Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tầm quan trọng của máy quẹt thẻ giữ xe trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh hiện nay đều không thể thiếu máy quẹt thẻ giữ xe. Với thiết bị này sẽ giúp bãi đỗ xe được vận hành trơn, kiểm soát và bảo vệ xe một cách hiệu quả hơn.

Với bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của máy quẹt thẻ giữ xe trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhé!

Máy quẹt giữ xe có cách thức hoạt động như thế nào?

Máy quẹt giữ xe và thẻ từ là hai thiết bị đi kèm với nhau. Nếu như thẻ giữ xe được gắn từ có chức năng đối chiếu với những thông tin mà máy quẹt giữ xe ghi lại. Và khi khách xe đi sẽ cần dừng lại trước máy quẹt giữ xe để hệ thống chụp và ghi lại biển số xe, hình ảnh chủ phương tiện cùng những thông tin khác.

Khi khách gửi xe sẽ được phát thẻ này chỉ cần dùng nó để đối chiếu với thông tin, nếu trùng khớp thì nhân viên trông giữ xe sẽ cho đi tiếp. Còn nếu phát hiện sai lệch thông tin thì hệ thống sẽ cảnh báo để nhân viên kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, máy quẹt giữ xe còn có chức năng khác đó là hiện thị phí gửi xe để nhân viên trông giữ xe biết được chính xác.

 

Máy quẹt giữ xe có tầm quan trọng ra sao?

Tầm quan trọng đầu tiên của máy quẹt giữ xe đó là lưu trữ, ghi nhớ và xử lý thông tin. Nó hoạt động như một não bộ của toàn hệ thống bãi giữ xe thông minh. Do đó, nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người gửi xe và loại bỏ được các tình huống gian lận, trộm cắp, trốn đóng phí thu xe,…

Bên cạnh đó, máy quẹt giữ xe còn có tốc độ xử lý thông tin vô cùng nhanh chóng. Chỉ với 2 đến 5 giây là xe được nhận diện và cho qua. Cho nên việc kiểm soát và kiểm tra xe ra vào rất nhanh chóng, đặc biệt trong những giờ cam điểm khi mà có lượng xe lớn thì việc sử dụng thiết bị thông minh này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn công sức. Sử dụng máy quẹt giữ xe sẽ tránh được tình trạng ùn tắc, lộn xộn cho khu vực bãi giữ xe.

Tầm quan trọng và lợi ích cuối cùng mà máy quẹt giữ xe mang lại đó là tiết kiệm chi phí và quản lý nhân viên hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống. Đối với thiết bị này bạn chỉ cần sử dụng một bảo vệ trông giữ là hoàn toàn có thể vận hành tốt bãi xe. Hơn nữa, máy quẹt giữ xe còn hạn chế được tình trạng gian lận tiền trông xe.

Trên đây là tầm quan trọng của máy quẹt giữ xe đối với hệ thống bãi xe thông minh. Mọi thắc mắc hãy liên hệ hotline của chúng tôi!