Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tầm quan trọng của đầu đọc thẻ, thẻ từ trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống quản lý bãi giữ xe đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong đời sống xã hội hiện nay. Với một hệ thống hoàn chỉnh sẽ bao gồm camera giám sát, phần mền quản lý, barie tự động và không thể thiếu đầu đọc thẻ, thẻ từ. Vậy thực chất đầu đọc thẻ và thẻ từ có vai trò như thế nào trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh?

Với bài viết tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp vấn đề trên nhé!

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh hoạt động như thế nào?

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe sẽ sử dụng công nghệ kiểm soát bằng thẻ từ cho các phương tiện ô tô, xe máy, xe tải. Việc sử dụng thiết bị công nghệ không chỉ thay thế cho sức lao động con người mà còn mang lại hiệu suất cao hơn gấp bội.

Nói về cách thức hoạt động của hệ thống quản lý bãi giữ xe thì tương đối đơn giản. Khi phương tiện ra vào bãi giữ xe chỉ cần quẹt thẻ từ vào đầu đọc thẻ là xong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mỗi phương tiện sẽ được cấp 1 thẻ từ hay còn có tên gọi khác là RFID.

 

Thẻ từ này sẽ được đăng ký với hệ thống quản lý bãi giữ xe khi phương tiện ra vào với loạt dữ liệu như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, hình ảnh xe, người gửi xe,… . Nếu tương thích với dữ liệu đã nhập trên hệ thống thì xe có thể ra. Còn ngược lại sẽ bị kiểm tra tránh tình trạng trộm cắp.

Đầu đọc thẻ và thẻ từ có vai trò như thế nào trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh?

Đây là thiết bị cơ bản và không thiếu trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Cho nên nó có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như thẻ từ có vai trò như một chiế vé gửi xe thì đọc thẻ là người kiểm soát các thẻ xe đó. Khi sử dụng thẻ từ và đầu đọc thể sẽ vừa nhanh gọn, tiện lợi, hiệu quả và vô cùng chính xác. Cụ thể tầm quan trọng của đầu đọc thẻ và thẻ từ như sau:

–    Với người điều khiển xe: Khi sử dụng thiết bị này sẽ thực hiện một cách tự động qua máy đọc thẻ mà không cần thông qua bảo vệ mà vẫn đảm bảo an toàn. Bởi nếu thẻ từ trùng khớp với thông tin đã ghi chép trên hệ thống thì xe mới được ra. Còn có sai sót thì ngay lập tức sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo.

–    Với quản lý và kiểm soát xe: Thẻ từ và đầu đọc thẻ sẽ thay thế vé giấy truyền thống. Mỗi một thẻ sẽ có thể có thể cài đặt những tính năng riêng như loại xe, biển số xe hay thẻ theo tháng,… Mỗi thẻ sẽ có mã ID riêng cho nên vô cùng an toàn. Hơn thế, hai thiết bị này sẽ giúp kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chóng và chính xác bởi tốc độ đọc thẻ chỉ mất đến 3 giấy cho 1 lần quẹt.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hai thiết bị này trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh.