Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Tại sao cần sử dụng thiết bị gờ giảm tốc cho bãi giữ xe thông minh?

20 Tháng Chín 2021

Gờ giảm tốc là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong quá trình lưu thông của các phương tiện giao thông trên đường cũng như tại các bãi đỗ xe. Tại những bãi đỗ xe thông minh, gờ giảm tốc có tác dụng hỗ trợ và kiểm soát hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn lý do vì sao cần phải sử dụng thiết bị gờ giảm tốc cho bãi giữ xe thông minh mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Gờ giảm tốc là gì?

Đây là thiết bị được lắp đặt với vài trò làm vật cản và giảm tốc độ trên đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Hiện nay, gờ giảm tốc có 3 loại chính là gờ giảm tốc cao su, gờ giảm tốc thép chịu nhiệt và gờ giảm tốc bê tông.

Mỗi loại là ưu nhược điểm và nơi lắp đặt thích hợp riêng. Đới với loại gờ giảm tốc dùng cho các bãi đỗ xe thông minh thường dùng là làm bằng chất liệu cao su có độ đàn hồi tốt. Hơn nữa, việc lắp đặt và tháo dỡ loại này cũng dễ dàng hơn mà giá thành cũng hợp lý.

 

Vai trò của gờ giảm tốc bằng cao su trong bãi đỗ xe thông minh

Đối với những bài đỗ xe thông minh thì ngoài những phần mềm, thiết bị hỗ trợ hiện đại khác thì không thể thiếu gờ giảm tốc. Nó có vai trò giúp giảm tốc độ cho các phương tiện khi ra vào bãi đỗ xe. Nhờ đó giúp kiểm soát hiệu quả và giảm thiểu sự cố như quá tốc độ, đảm bảo an toàn cho con người. Hơn thế nữa, gờ giảm tốc sẽ hỗ trợ nhân viên bảo vệ cũng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh vận hành linh hoạt, không xảy ra sự cố làm thất thoát phương tiện khi ra vào.

Thường thì gờ giảm tốc được lắp đặt tại nhiều vị trí. Điển hình như:

–    Dùng tại các bãi giữ xe thông minh, những bãi đỗ xe với lượng xe ra vào đông. Việc lắp đặt gờ giảm tốc để mọi người kiểm soát tốc độ xe và đảm bảo an toàn hơn. Thường thì vị trí lắp đặt sẽ là tại lối vào và ra bãi đỗ xe.
–    Nó cũng được lắp đặt ở các đoạn đường giao cắt nhau hay giữa các luồng ngã rẽ tại khu bãi gửi xe
–    Ngoài ra, gờ giảm tốc còn được sử dụng trên những khung đường dài với vai trò giúp phương tiện di chuyển điều chỉnh lại tốc độ.

Trên đây là lý giải vì sao nên sử dụng gờ giảm tốc độ tại các bãi đỗ xe thông minh. Để được tư vấn thêm về thi công, lắp đặt vào báo giá vê hệ thống bãi đỗ xe thông minh hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé.