Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Sự Tiên Tiến Của Bãi Xe Sử Dụng Thẻ Giữ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Với sự gia tăng tốc độ phát triển của dân số tại các thành phố, đô thị lớn đã dẫn tới sự gia tăng đáng kể về số lượng xe, phương tiện giao thông di chuyển cá nhân để phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Chính vì thế, lượng xe ra vào các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hay tại những khu chung cư, siêu thị, khu vui chơi giải trí … ngày càng nhiều và đặt nặng vấn đề lên việc kiểm soát an ninh, an toàn cho cơ sở vật chất của khách hàng, người chủ phương tiện. Để giải quyết phần nào vấn đề kiểm soát an ninh đó, việc thiết lập các hệ thống bãi gửi xe thời đại mới kết hợp sử dụng thẻ giữ xe thông minh là vấn đề tất yếu cần có tại những nơi có lượng xe ra vào nhiều.

 

Sử dụng thẻ giữ xe thông minh như thế nào?

Đây có thể được coi là một thành tựu của nền công nghệ, là sự tích hợp hình ảnh vào trong một thẻ điện tử. Với các bãi giữ xe sử dụng loại thẻ này sẽ được trang bị các bốt ra vào để kiểm soát xe và người chủ xe ra vào qua hệ thống hình ảnh được lưu lại tại camera. Khi có khách tới, khách hàng được chỉ dẫn để đi vào khu vực có góc quay camera để lưu lại hình ảnh biển số xe cùng chủ nhân xe đó, hình ảnh đó được lưu lại dưới dạng mã hóa vào thẻ giữ xe thông minh. Khi lấy xe, chủ nhân chỉ cần trả thẻ giữ xe này, khi quẹt thẻ tại máy, màn hình máy tính sẽ hiển thị lại hình ảnh về biển xe, chủ xe lúc vào để nhân viên an ninh đối chiếu.

Ưu điểm của thẻ giữ xe thông minh

Nhiều người cho rằng với bãi gửi xe truyền thống, chỉ cần viên phấn với tập vé xe là xong trong khi đó với bãi gửi xe mới vừa cần lắp bốt ra vào, camera, màn hình máy tính và lượng thẻ điện tử nhất định, đầu tư quá tốn kém như vậy cho việc trông giữ xe có nên hay không? Câu trả lời là hoàn toàn nên đầu tư vì những lợi ích nổi bật như sử dụng bãi gửi xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian, giải quyết vấn đề ùn tắc tại cổng ra vào phương tiện; hệ thống tự động tính phí gửi xe dựa vào giờ đến, giờ đi và đặc biệt đó là tăng tính an ninh, an toàn của bãi đỗ xe. Bằng việc ghi lại hình ảnh sẽ tránh được việc trộm cắp xảy ra trong bãi gửi xe, trong trường hợp xấu nhất là xảy ra mất tài sản, vẫn có những hình ảnh từ camera theo dõi để đối chiếu, làm chứng cứ để tìm kiếm.