Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Sự Phổ Biến Của Phần Mềm Bãi Giữ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp cho mọi việc của con người trở nên vô cùng nhẹ nhàng. Không thể phủ nhận sự thật rằng, sự hiện diện của công nghệ mới trong các công trình nhà ở đã khiến cho công việc quản lý được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn. Các hệ thống bãi đỗ xe thông minh ra đời đã tạo nên một bước đột phá mới và dần dần đã thay thế gần như hoàn toàn các hình thức trông xe bằng phương pháp thẻ giấy truyền thống. Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bạn không chỉ quản lý chính xác xe nào ra, xe nào vào mà thậm chí bạn còn có thể ghi nhớ được ai là người sử dụng chiếc xe và thời gian ra vào cổng.

Hiện nay không khó để chúng ta bắt gặp một hệ thống bãi giữ xe thông minh, đặc biệt tại các địa điểm tập trung đông dân cư, các địa điểm công cộng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư,… Đây là những nơi có lượng xe ra vào hằng ngày rất nhiều và với mức độ rất thường xuyên. Vậy nên ứng dụng các phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh đã tạo ra một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian cũng như quản lý được chính xác và việc trông giữ được thực hiện một cách an toàn nhất. Nếu như so với phương pháp truyền thống, đó là ghi vé bằng tay, thì bãi giữ xe thông minh đáp ứng được nhiều chức năng hơn thế, như là có thể nhận dạng được xe, người lái,… thậm chí một số hệ thống còn được tích hợp khả năng chống trộm cắp.

Đặc điểm của hệ thống bãi xe này đó là sử dụng camera để ghi lại hình ảnh của xe và người lái xe, tất cả các thông tin này đều được hệ thống máy tính lưu trữ lại, nhờ vậy mà bạn có thể biết được chính xác xe ra, vào là xe nào và ai là người lái chiếc xe đó. Ngoài ra hệ thống còn được trang bị thiết bị nhận dạng biển số xe, cũng nhờ chiếc camera lưu lại. Chính vì vậy khả năng xảy ra mất cắp, mất trộm là hoàn toàn được giảm thiểu một cách tối đa.

Vé xe sử dụng là dạng vé thẻ cảm ứng, hoặc vé thẻ chip. Mỗi lượt khách ra vào bạn chỉ cần quẹt thẻ qua hệ thống là hệ thống có thể lưu lại toàn bộ thông tin cần thiết. Thay vì mất thời gian để ghi chép từng biển số xe cho từng chiếc xe, vô cùng mất thời gian thì bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm đó là ngồi một chỗ và quẹt thẻ, tất cả những việc còn lại đã có phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh lo.