Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Sử Dụng Đúng Cách Máy Giữ Xe Thông Minh

17 Tháng Chín 2021

Việc chuyển đổi từ giữ xe thủ công sang hệ thống máy giữ xe thông minh ngoài quá trình tư vấn, thiết kế, thi công của phía nhà cung cấp thì một quá trình cũng quan trọng không kém đó là hướng dẫn sử dụng và bàn giao hệ thống cho nhà đầu tư. Điều này trở nên quan trọng vì hệ thống bãi xe thông minh là hệ thống kế hợp giữa phần cứng và phần mềm, nếu quá trình vận hành không đúng (đơn giản là việc tắt mở) cũng có thể dẫn đến hệ thống bị tạm dừng, gây ùn tắc bãi xe. Dưới đây VINPARKING xin đề cập đến một vài nguyên tắc cần thiết khi sử dụng hệ thống bãi xe thông minh:

Tắt và mở hệ thống đúng các:

Quá trình cơ bản để mở hệ thống:

  • Mở UPS (bộ lưu điện dự phòng)
  • Mở máy tính.
  • Mở phần mềm VINPARKING.

Để tắt hệ thống:

  • Tắt phần mềm quản lý bãi xe VINPARKING
  • Tắt máy tính bằng chức năng Shut down của Hệ điều hành (tuyệt đối không tắt máy bằng nút nguồn, dễ dẫn đến hỏng ổ cứng là nơi lưu dữ liệu của bãi giữ xe)
  • Tắt UPS.

Có thể nói, máy tính là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống bãi xe thông minh (là nơi chứa dữ liệu, nhận dữ liệu từ đầu đọc, camera,…), vì vậy quá trình tắt mở đúng cách là cực kỳ quan trọng.

Không sử dụng máy tính của máy giữ vào mục đích khác:

Thực tế là vào thời gian vắng xe, đa số nhân viên trực máy thường cài đặt trò chơi hoặc một số chương trình giải trí vào máy tính của hệ thống bãi xe, việc này cũng mang rủi ro khá cao cho hệ thống như: máy tính nhiễm virus gây mất dữ liệu, mất tập tin phần mềm, máy tự khởi động lại. Vì những nguyên nhân trên, tuyệt đối không cài đặt phần mềm khác vào máy tính của hệ thống bãi xe.

Không đặt các vật dụng khác vào ngăn thiết bị của tủ chuyên dụng:

Do đặc thù bãi giữ xe thường hoạt động liên tục, các thiết bị như máy tính, đầu ghi hình,… sẽ luôn ở nhiệt độ cao, do đó tủ chuyên dụng cho bãi giữ xe thông minh được thiết kế sao cho quá trình tản nhiệt được tốt nhất. Việc đặt các vật dụng, đồ dùng, thức ăn,… vào tủ sẽ cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị, dẫn đến khi hệ thống máy giữ xe hoạt động với cường độ cao sẽ bị treo hoặc tắt đột ngột.

Không sử dụng nguồn điện bãi xe vào mục đích khác:

Gần như 100% các thiết bị của hệ thống máy giữ xe thông minh đều sử dụng nguồn điện, nên việc đảm bảo tính ổn định của nguồn điện là điều rất quan trọng, tuyệt đối không nên sử dụng nguồn điện của hệ thống vào mục đích khác như: sạc điện thoại, cắm loa nghe nhạc, máy khoan,…

Vì đặc thù hệ thống bãi xe là hệ thống hoạt động liên tục, chỉ cần hệ thống gặp sự cố ít phút cũng gây ra ùn tắc nghiêm trọng. Trên đây là một vài nguyên tắc cần thiết khi vận hành hệ thống máy giữ xe thông minh.