Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng Tắc Nghẽn Khi Ra Vào Bãi Đỗ Xe

19 Tháng Chín 2021

Vào khung giờ cao điểm khi đi làm của những người nhân viên, chúng ta không chỉ phải đối mặt với tình trạng xe cộ ùn tắc trên đường mà còn rất mất thời gian khi gửi xe vì lượng xe ra vào đông đúc. Thế nên, ở những nơi như công ty làm việc, các tập đoàn lớn, trường học, bệnh viện,… nên lắp đặt phần mềm bãi xe thông minh để giải quyết triệt để tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nhiều chi tiết hơn về phần mềm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nên sử dụng phần mềm bãi xe thông minh?

Phương pháp kiểm soát thông tin của các phương tiện ra vào truyền thống thường là ghi lại biển số xe và đưa cho chủ của chiếc xe. Cách thức này vừa làm tốn nhiều thời gian, khoảng mười đến mười lăm giây cho một chiếc xe, lại không đảm bảo được tính an toàn khi trông giữ phương tiện.

Ví dụ như, nếu không may chủ xe làm mất giấy trông xe, thì sẽ khó có thể lấy phương tin ra ngoài. Hơn nữa, nếu có ai đó nhặt được và nhìn thấy biển số xe, người đó sẽ có khả năng tìm được chiếc xe và đánh cắp ra ngoài dễ dàng. Theo một khảo sát, có hơn năm phần trăm người gửi xe xảy ra mất mát, sự cố khi áp dụng phương pháp gửi xe này.

Khi sử dụng phần mềm bãi xe thông minh, nhận dạng của chủ phương tiện sẽ được camera giám sát ghi lại đầy đủ, đồng thời tích hợp thông tin vào bộ nhớ của thẻ xe và trong kho lưu trữ dữ liệu của phần mềm. Do đó nếu bạn không may đánh mất thẻ xe, chúng ta có thể làm lại dễ dàng hơn nhờ hình ảnh được lưu trữ trong kho. Thêm vào đó, nếu có người nhặt được thẻ xe thì cũng không thể biết được thông tin của phương tiện để đánh cắp.

Ưu điểm của phần mềm bãi xe thông minh

Để xử lý thông tin của một phương tiện, bao gồm: biển số xe, nhận dạng chủ xe, giờ vào, giờ ra,… chúng ta chỉ cần dùng khoảng thời gian ba giây để quẹt thẻ, nhanh gấp năm lần so với phương pháp ghi số thông thường. Vậy nên mỗi một phút, có khoảng hai mươi phương tiện được cấp quyền vào bãi xe, làm tình trạng tắc nghẽn được giải quyết rất nhanh chóng.

Thêm vào đó, phương tiện của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối vì những người trông xe sẽ không cho xe ra ngoài nếu như người lái có nhận dạng khác biệt đối với người cho xe vào. Trong trường hợp xảy ra thất lạc xe, chúng ta cũng có hình ảnh, thông tin về người đánh cắp và sẽ rất dễ dàng tìm được thông qua sự giúp đỡ của công an điều tra.