Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Phần Mềm Bãi Xe Thông Minh - Phương Pháp Giải Quyết Tắt Nghẽn Hiệu Quả

20 Tháng Chín 2021

Khi ra vào bãi đỗ xe của những địa điểm như: trung tâm giải trí, siêu thị, chung cư cao tầng,… chắc hẳn bạn đã gặp những thiết bị dùng để ghi lại biển số xe và hình dạng của người ra vào. Đó chính là phần mềm bãi xe thông minh, một phần mềm có chức năng lưu trữ thông tin của hơn hai mươi nghìn phương tiện giao thông và cả người điều khiển. Hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu vì sao sử dụng phần mềm này có thể giải quyết tắc nghẽn một cách hiệu quả nhé.

 

Thông tin được lưu lại nhanh và chính xác

Ở những chỗ có bãi gửi xe có quy mô nhỏ, chúng ta thường xác định quyền sở hữu phương tiện bằng một tờ giấy có ghi lại biển số xe. Phương pháp gửi xe này có rất nhiều khuyết điểm.

Đầu tiên, những tờ giấy này có kích thước nhỏ và rất dễ bị thấm nước, nhàu nát. Vậy nên vào những ngày thời tiết có mưa thì phiếu gửi xe có thể bị rách hoặc mực loang lổ không đọc rõ biển số xe. Hơn nữa, để ghi lại biển số thì người trông xe cần từ ba đến năm giây. Vậy nên những bãi gửi xe áp dụng phương pháp truyền thống này thường rất hay ùn tắc ở chỗ ghi vé vào khung giờ cao điểm.

Khi sử dụng phần mềm bãi xe thông minh, chúng ta chỉ mất đúng một giây để có thể ghi lại rất nhiều yếu tố như: giờ vào nhà xe, giờ ra nhà xe, ảnh của người điều khiển phương tiện, hình ảnh phương tiện, thông tin về biển số xe. Do đó, dòng xe ra vào bãi đỗ sẽ được giải quyết rất nhanh và chính xác.

Thêm vào đó, vé xe khi sử dụng phần mềm bãi xe thông minh làm từ những chiếc thẻ từ, có đặc tính chống thấm nước và rất cứng cáp. Do đó chúng ta sẽ không cần lo lắng về việc thẻ bị hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc bị gẫy.

Chống lừa đảo hiệu quả

Với phương pháp gửi xe bằng ghi vé truyền thống có một lỗ hổng rất lớn về phương diện bảo mật, đó chính là không thể nhận dạng được người chủ thực sự của phương tiện. Những người trông coi chỉ có thể dùng vé xe để làm bằng chứng duy nhất và sẽ cho xuất phương tiện ra nếu có biển số trùng với vé. Vậy nên điều này đã tạo điều kiện cho kẻ gian trong các trường hợp như: chủ phương tiện đánh mất vé xe, làm giả vé xe,….

Khi sử dụng thẻ từ, người trông coi có thể so sánh nhận dạng của người điều khiển phương tiện lúc vào, lúc ra và có thể ý thức được những trường hợp có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn.