Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Ưu Điểm Của Bãi Đỗ Xe Thông Minh Trong Thời Đại Kỷ Nguyên Văn Minh

19 Tháng Chín 2021

Ở các thành phố lớn thì các bãi đỗ xe là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro và nguy hiểm thường trực. Chính vì vậy, với mục tiêu hướng đến một xã hội hiện đại văn minh thì công ty TNHH VINPARKING đã giới thiệu một mô hình bãi đỗ xe thông minh để cải thiện mọi bất tiện liên quan đến việc sử dụng bãi đỗ xe. Tuy nhiên, mô hình này còn khá xa lạ với nhiều người. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số ưu điểm nổi bật của bãi đỗ xe thông minh để bạn có thể tham khảo và có nhiều thông tin bổ ích cho mình.

Bảo đảm an ninh tuyệt đối

Một trong những ưu điểm nổi bật của việc ứng dụng các bãi đỗ xe thông minh đó chính là nó giúp bảo đảm an ninh tuyệt đối với hệ thống các thiết bị tân tiến. Các bãi đỗ xe thông minh không ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất trên thế giới như RFID – thẻ chip, nhận dạng biển số hay camera giám sát để hỗ trợ cho việc trông và giữ xe. Đặc biệt trước cổng vào bãi đậu xe còn có gắn các chip điện tử tự động để cảnh báo nguy hiểm đồng thời cổng ngăn tự động để có thể kiểm soát được lượt người ra vào trong bãi. Nhờ có đầy đủ các thiết bị hiện đại như vậy nên bãi đỗ xe thông minh có thể hạn chế mọi trường hợp trộm cắp và ngăn chặn những hành vi gian lận của kẻ xấu.

Giải quyết vấn đề ùn tắc

Đối với các bãi gửi xe truyền thống thì việc sử dụng thẻ giấy khi vào cổng là điều quen thuộc. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này trong các bãi gửi xe ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh gây không ít bất tiện như ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ.v.v. Chính vì vậy, việc thay thế chúng bằng hệ thống thẻ quét điện tử của các bãi gửi xe thông minh giúp cho thao tác trở nên dễ dàng hơn với ước tính trung bình chỉ mấy khoảng 2 đến 3 giây mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quản lý chặt chẽ doanh thu, tránh gian lận

Ở các địa điểm gửi xe truyền thống với việc sử dụng thẻ giấy để kiểm tra số lượng người ra vào dẫn đến tình trạng tiêu cực là thất thoát doanh thu không rõ ràng nguồn gốc do hành vi gian lận của một số nhân viên. ĐIều này gây ảnh hưởng lớn đến việc thu phí và tài chính cũng như hình ảnh của công ty. Với các bãi đỗ xe thông minh thì tình trạng này được giải quyết hoàn toàn với hệ thống quét hình ảnh tự động và tính toán chính xác của các thiết bị về số lượng xe cộ ra vào để đưa đến kết quả chính xác nhất.

Trên đây là một số ưu điểm của các bãi đỗ xe thông minh để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin bổ ích.