Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những trường hợp thường gặp khi vận hành bãi giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Khi vận hành bãi giữ xe thông minh thì sẽ không thể tránh khỏi một số tình huống huống như mất vé, máy chủ bị hỏng hay phần mềm nhận dạng biển số bị lỗi,… Vậy đối với những tình huống này thì cần xử lý như thế nào?

Với bài viết tuần này, chúng tôi xin chỉ những trường hợp thường gặp khi vận hành bãi giữ xe thông minh và cách khắc phục nhé!

Phần mềm không nhận dạng được biển số hoặc nhận dạng không chính xác

Trong trường hợp này thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem hệ thống vẫn còn hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra xem có phải dữ liệu xe ra vào trên ID của thẻ xe.

Thường thì trường hợp này xảy ra là vào buổi tối khi khách gửi xe thường để đèn phanh hoặc đèn biển số, biển số bị đèn phía sau chiếu vào. Cho nên nhân viên bảo vệ cần nhắc nhở khách tắt đèn đi để phần mềm nhận dạng được chính xác. Nếu như không nhận dạng được biển số thì nhân viên có thể nhập bằng tay.

 

Mất vé

Với trường hợp mất vé, thẻ xe thì nhân viên có thể khắc phục bằng cách ghi thông tin xe tương ứng theo biển số xe và cho vé bị mất vào danh sách mất vẻ nhằm ngằn chặn tình trạng kẻ gian nhặt đc vé và lấy trộm xe.

Miễn phí gửi xe hoặc giảm phí cho những trường hợp đặc biệt

Tình huống này thường xảy ra ở trung tâm thương mại, siêu thị mua hàng hoặc vào nhà hàng, khách sạn… Cách xử lý trường hợp này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc và cho xe ra như bình thường. Tiếp đến ấn nút F9 để giảm hoặc miễn phí gửi xe.

Gửi xe đạp

Bãi giữ xe thông minh sẽ áp dụng thẻ từ thay cho vé xe. Cho nên nó chủ yếu phục vụ xe máy và ô tô. Tuy nhiên, một số phương tiện khác như xe đạp vẫn có thể gửi được.
Tại tình huống này bạn sẽ dùng thẻ đã được làm tương ứng với xe đạp và quẹt đầu đọc rồi bấm nút SPACE trên bàn phím. Tại phần mềm ở ô Biển Số sẽ hiện thị ra mã số gồm 3 số ngẫu nhiên duy nhất tương ứng với vé xe đó. Tiếp đến bạn lấy phấn ghi mã số đó lên xe đạp là xong.

Máy tính của làn xe bị hỏng

Tình trạng này xảy ra sau một thời gia sử dụng hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh. Cách phục lỗi này bạn cần thay máy dự phòng hoặc chuyển sang làn xe khác để sử dụng.

Máy chủ dữ liệu bị hỏng

Thường thì hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh sẽ có 2 máy chủ. Nếu như đã được kích hoạt chức năng này thì chỉ cần chuyển sang dùng máy chủ dự phòng. Còn nếu như cả hai máy chủ đều gặp sự cố nhưng ổ cứng vẫn hoạt động thì copy dự liệu vào máy khác để hệ thống hoạt động. Nhưng tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc và tư vấn hỗ trợ về hệ thống quản lý, kiểm soát bãi giữ xe thông minh hay gọi tới hotline của chúng tôi!