Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Trang Thiết Bị Cần Thiết Của Hệ Thống Bãi Xe Thông Minh

19 Tháng Chín 2021

Ngày nay khi bạn di chuyển xe máy vào bên trong các tòa nhà cao tầng, siêu thị hay trung tâm mua sắm. Các bãi đỗ xe đều được thiết kế rất hiện đại giúp cho việc quản lý xe trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết nhiều về hệ thống này. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về tác dụng của một số trang thiết bị của hệ thống đỗ xe thông minh để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hoạt động của hệ thống này.

Thẻ từ

Thiết bị đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến đó là chiếc thẻ từ. Khi phương tiện chúng ta đi qua bót kiẻm tra bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ mà không cần phải ghi vé xe hay biển số như các phương pháp trông xe truyền thống trước đây. Khi xe bạn đi vào vị trí kiểm tra của bót trông xe, tất cả nhưng thông tin cần thiết về phương tiện của bạn sẽ được hệ thông ghi nhớ lại và lưu bên trong chiếc thẻ từ cấp cho bạn.

Bên trong chiếc thẻ này có lưu giữ các giữ liệu về hình ảnh như biển số xe, hình ảnh phương tiện, giờ và ngày phương tiện đi vào…các thông tin đương lưu tữu một cách chính xác nhất giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng. Thẻ được thiết kế nhỏ gọn với kích thước như những loại giấy tờ cần thiết khác thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài.

Đầu đọc thẻ

Thiết bị này có tác dụng truyền tất cả những giữ liệu được khi lại khi phương tiện của bạn vào vị trí kiểm tra và thẻ từ trước khí cấp cho người điều khiển phương tiện. Đồng thời thiết bị nãy cung sẽ có tác dụng kiểm tra lại những giữ liệu bên trong thẻ từ khi phương tiện ra khỏi bãi đỗ xe xem có trùng khớp với thông tin được lưu giữ trước khi khi phương tiện di chuyển vào trong bãi.

Camera chuyên dụng

Những chiếc camera chuyên dụng này có tác dụng cung cấp những giữ liệu chính xác về hình ảnh ttốt nhất về hình ảnh biển số cũng như hình ảnh phương tiện. Camera chuyên dụng với độ phân giả hình ảnh cao, cho chất lượng hình ảnh đẹp và rõ nét.

Máy tính lưu giữ dữ liệu và cài đặt phần mềm quản lý

Chiếc máy tính này sẽ được cài đặt một phần mềm chuyên dụng được thiết kế riêng cho các bãi đỗ xe thông minh. Phần mềm được thiết kế với nhiều tính năng giúp hệ thống bãia đỗ xe thông minh hoạt động tốt hơn. Tính năng quản lý xe ra vào, tính năng thống kê, tính năng đổi làn, tính năng quản trị hệ thống, tính năng hiển thị số tiền qua bảng led.