Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những thông tin cần biết về lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống bãi xe thông minh hiện đang được lắp đặt phổ biến tại nhiều bãi xe. Nhờ sử dụng các thiết bị, phần mềm hiện đại giúp kiểm soát hiệu quả, đảm bảo an ninh và vận hành tối ưu nhất. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư bãi đỗ xe thông minh bạn cần nắm rõ một số thông tin.

Sau đây là những thông tin bạn cần biết về lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh.

Hệ thống bãi xe thông minh là gì?

Hệ thống bãi xe thông minh ra đời đã giúp giải quyết mọi hạn chế của phương thức giữ xe truyền thống. Hế thống chính là sự kết hợp của các thiết bị công nghệ hiện đại và phần mềm quản lý bãi xe giúp quản lý bãi xe trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. Khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh sẽ thay thế sức lực con người tới 95% và độ chính xác cao.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh

Việc lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh sẽ mang lại những lợi ích sau:

 

–    Đảm bảo an ninh cho phương tiện:

Với quy trình quản lý kép, kiểm soát chặt chẽ khiến kẻ gian không thể lấy xe ra khỏi bãi vì mọi hình ảnh, thông tin của chủ xe khi đi vào đã được lưu lại trong hệ thống. Hơn nữa, hệ thống bãi xe thông minh còn có cổng barie tự động giúp hỗ trợ ngăn chặn người cố tình lấy xe ra mà không có sự đồng ý của nhân viên bảo vệ.

–    Giúp đảm bảo doanh thu:

Nhờ hoạt động bằng thẻ từ và lưu trữ thông tin trong máy tính cho nên mỗi lượt xe ra vào đều được lưu vào hệ thống một cách chính xác. Và bảo vệ không thể gian lận làm thất thoát doanh thu.

–    Giúp tiết kiệm nhân sự:

Nếu như phương thức giữ xe truyền thống sẽ tốn từ 3 – 5 nhân sự cho việc trông giữ 1000 chiếc xe thì khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh chỉ cần 2 bảo vệ là có thể vận hành hiệu quả.

–    Nhanh chóng, tiện lợi và xây dựng môi trường văn minh:

Khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh sẽ tránh được tính trạng ùn tắc bãi xe giờ cao điểm và góp phần xây dựng môi trường bãi xe văn minh, hiện đại.

–    Góp phần bảo vệ môi trường:

Việc không sử dụng vé giấy mà thay bằng thẻ từ sẽ giúp bảo vệ môi trường sống.

Cấu tạo của hệ thống giữ xe thông minh

Hệ thống gửi xe thông minh được cấu tạo gồm có 3 phần chính:

–    Phần cơ bản gồm có tủ giữ xe thông minh, máy tính và phần mềm quản lý hệ thống gửi xe thông minh, đầu đọc thẻ, camera giám sát

–    Phần nâng cao gồm có barrier tự động thông minh, đầu đọc thẻ tầm xa dành cho ô tô, máy phát hành thẻ tự động và phần mềm nhận diện biển số xe tự động.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống bãi giữ xe thông minh. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết hơn!