Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Mô Hình Bãi Đỗ Xe Thông Minh Hiện Đại, Tiện Lợi Nhất

20 Tháng Chín 2021

Nhu cầu đi lại và khả năng kinh tế, mức thu nhập bình quân của người Việt Nam ngày càng nhiều hơn, dẫn tới sự gia tăng trong số lượng phương tiện cá nhân đi lại, đặc biệt là ô tô. Điều này đã đặt ra áp lực lớn cho các tòa nhà văn phòng, khu chung cư, trung tâm thương mại hay các bãi gửi xe công cộng. Vì thế, mà những nơi có mật độ xe ô tô ra vào nhiều, rất cần những mẫu thiết kế bãi đỗ xe thông minh mang tính hiện đại, tiện lợi để giải quyết vấn đề đỗ xe cho người.

 

Bãi đỗ xe thông minh dạng tầng hầm

Tại các thành phố lớn, dân cư tập trung đông đúc, nhiều các chung cư tòa nhà được xây dựng mà quỹ đất đai lại có hạn, vì vậy để có một bãi đỗ xe rộng trên mặt đất là một điều không thể. Vì thế, các nhà kiến trúc sư xây dựng đã nghĩ tới việc xây dựng những tầng hầm bên dưới tòa nhà chính để làm không gian đỗ xe. Với việc thiết kế bãi đỗ xe thông minh như vậy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả. Bãi đỗ xe dạng hầm có thể được chia làm nhiều tầng hầm, đánh số theo thứ tự 1,2,3…, trong từng tầng hầm thì được chia khu vực theo các cột thứ tự A,B,C… để khách hàng có thể nhớ được vị trí xe mình đã đỗ, thuận tiện cho việc lấy xe. Do lượng xe ra vào nhiều, nên tại các hầm để xe này thường được trang bị hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt và hệ thống thẻ xe thông minh, giúp nhân viên bảo vệ xe tại khu vực tầng hầm dễ dàng kiểm soát an ninh, nhận biết những hành vi cố tình làm hư hại tài sản hoặc chiếm đoạt tài sản.

Bãi gửi xe thông minh dạng nhiều tầng

Có thể thấy, hiện nay việc quá tải tại các bãi gửi xe công cộng đang là vấn đề thường gặp. Vậy làm sao để vẫn đáp ứng được nhu cầu gửi xe mà không cần mở rộng thêm diện tích? Đó chính là tận dụng toàn bộ phần không gian phía trên bãi gửi xe có sẵn đó bằng cách trồng nhiều tầng lên trên nó. Việc này có thể gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp năm lần diện tích để xe ô tô lên mà không làm tốn diện tích mặt đất. Thường thì đây là mô hình thiết kế bãi đỗ xe thông minh cho khu vực công cộng, nên hay được trang bị hệ thống lấy vé xe và thu tiền tự động, không có sự can thiệp của con người. Để tìm hiểu thêm về các thiết kế và các sản phẩm, dụng cụ kỹ thuật an ninh, bạn có thể tham khảo qua website của chúng tôi.