Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Mô Hình Bãi Đỗ Xe Ô Tô Hiệu Quả Nhất

20 Tháng Chín 2021

Việc đi lại cho công việc, thăm người thân gia đình ở quê hương, bản quán ngày càng tăng dẫn tới sự gia tăng đáng kể trong lượng ô tô con, ô tô cá nhân được sử dụng. Tại những thành phố lớn, đông dân cư, quỹ đất lại hẹp như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì lượng ô tô lại càng nhiều và vì thế cần tới những thiết kế bãi đỗ xe thông minh để với diện tích đất không đổi như thế, mà lại tăng được lượng khả năng chứa xe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu hai mô hình bãi đỗ xe hiện đại kiểu mới, tiện lợi mà hữu ích cho quý khách tham khảo.

 

Mô hình bãi đỗ xe nhiều tầng

Đây là mô hình bãi đỗ xe không còn xa lạ với các nước tân tiến, phát triển trên thế giới nhưng ở Việt Nam nó vẫn còn khá lạ. Mô hình nhiều tầng này, thường được áp dụng cho các bãi đỗ xe công cộng, dành cho những người không để xe trong một thời gian ngăn, thường không quá một ngày. Thay vì một mặt phẳng để xe, việc trồng tầng lên giúp tăng được số lượng xe có thể gửi, tiết kiệm tối đa diện tích mặt đất và khoảng không gian phía trên. Các bãi đỗ xe chồng tầng kiểu này có thể được vận hành bởi con người hoặc có thể hoạt động bởi hệ thống tự động – giúp tiết kiệm sức lực con người. Bãi gửi xe chồng tầng thường được lắp đặt cả hệ thống camera an ninh giám sát để người bảo vệ có thể nhanh chóng nhận biết được các vấn đề phát sinh tại những khu vực khuất, không quan sát tới, đảm bảo an toàn tài sản.

Mô hình bãi gửi xe tầng hầm

Là mô hình bãi gửi xe quen thuộc của các khu trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hoặc các tòa chung cư. Đây là những nơi có lượng người ra vào lớn, nhu cầu để xe khác nhau, có thể là một vài tiếng, một vài ngày thậm chí là hàng năm trời, vì thế với thiết kế bãi gửi xe dạng tầng ngoài trời không phù hợp. Vì thế, thiết kế bãi đỗ xe thông minh dạng tầng hầm được ưu ái sử dụng hơn. Các bãi gửi xe tầng hầm thường được lắp đặt hệ thống vé xe từ tự động, trong đó vé xe được chia thành vé theo giờ, vé theo tháng phục vụ cho những người có lượng ra vào khác nhau. Ví dụ như, vé theo giờ để dành cho khách ra vào các khu trung tâm thương mại trong khi đó vé tháng dành cho công nhân viên làm việc tại tòa nhà, dân cư sinh sống tại chung cư, …
Liên hệ ngay với chúng tôi qua website phanmembaixethongminh.com để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt các hệ thống thông minh, công nghệ cao đảm bảo an toàn cho bãi xe của bạn.