Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Giữ Xe Thông Minh

19 Tháng Chín 2021

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật là sự ra đời của những phát minh mới góp phần không nhỏ giúp cuộc sống của con người được đảm bảo hơn. Máy giữ xe thông minh ra đời cũng vì lý do đó. Nhờ nó mà an ninh bãi đỗ xe được đảm bảo giúp con người yên tâm hơn. Tuy nhiên, để máy vận hành bền bỉ và ổn định chúng ta cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Không tắt “nóng” hoặc rút nguồn máy tính đột ngột

Bộ máy tính để bàn được cài đặt phần mềm quản lý bãi xe bản quyền do nhà phân phối cung cấp là bộ phận quan trọng nhất của máy giữ xe thông minh và xem là “trung tâm đầu não”.

Một trong những lưu ý quan trọng là các nhân viên bãi xe nên tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành để đảo bảo mọi dữ liệu bạn đang thực hiện sẽ lưu lại đầy đủ trong máy tính. Khi  làm đúng theo quy trình như vậy máy tính sẽ bền hơn, ít xảy ra sự cố không mong muốn.

Nhưng trên thực tế, nhiều nhân viên bảo vệ bãi xe vì muốn nhanh chóng xong việc lại tắt máy trực tiếp trên nút nguồn của cây CPU hoặc rút trực tiếp nguồn điện đang cấp cho máy tính… điều này sẽ tác động lớn đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Không nên dùng chung nguồn điện với thiết bị khác

Vì máy giữ xe thông minh gồm nhiều thiết bị công nghệ và tất cả chúng đều hoạt động nhờ vào nguồn điện năng. Do đó khách hàng hãy dành riêng nguồn cấp điện cho máy giữ xe thông minh và đừng dùng chung nguồn điện này với các thiết bị khác. Khi dùng chúng sẽ dẫn đến tình trạng máy giữ xe không đủ điện năng để vận hành ổn định bình thường.

Không được cài thêm các phần mềm khác vào máy tính của hệ thống

Chúng ta không được cài thêm các phần mềm khác vào máy tính chuyên dụng của bãi xe; đồng thời cũng không được tự ý can thiệp vào các tính năng của phần mềm. Bởi bất cứ thay đổi nào trên máy tính không có sự kiểm soát của người có chuyên môn có thể khiến cho máy giữ xe dừng hoạt động. Trong quá trình vận hành nếu gặp trục trắc chúng ta cần liên hệ với nhà cung cấp qua hotline để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó chúng ta không nên tự ý di chuyển vị trí các thiết bị của hệ thống bởi chúng đều được kỹ thuật viên tính toán vị trí sao cho phù hợp nhất và để bãi xe vận hành hiệu quả. Khi cần thiết phải có sự can thiệp về mặt bằng, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để mọi thay đổi không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.