Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những Lợi Ích To Lớn Mà Bãi Giữ Xe Thông Minh Mang Lại

19 Tháng Chín 2021

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, đời sống con người được nâng cao, số lượng xe cộ lưu thông cũng trở nên dày đặc hơn. Điều đó khiến cho việc trông giữ xe truyền thống trở nên lạc hậu và dẫn đến nhiều sự cố ngoài ý muốn. Vì thế, bãi giữ xe thông minh ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho các chủ đầu tư để có được một hệ thống quản lý chặt chẽ tại các tòa nhà, khu dân cư hay các địa điểm trông giữ xe số lượng lớn. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích to lớn mà bãi giữ xe thông minh mang lại trong cuộc sống hiện đại.

Quản lý xe chính xác và hiệu quả

Như chúng ta đã biết và chứng kiến, số lượng xe cộ di chuyển đang tăng lên một cách đáng kể. Từ ô tô đến xe máy, xe điện đều có biển số xe nên khi sử dụng phần mềm bãi giữ xe thông minh, biển số xe sẽ được camera chụp lại và đối chiếu khi xe ra và vào. Mức giá trông giữ cho từng loại xe cũng đã được cài đặt trước và hiển thị trên bảng led khi xe ra khỏi bãi. Từ đó, chủ xe sẽ không phải bất an khi gửi xe và số tiền trông giữ xe cũng được quy định minh bạch và rõ ràng.

Tối ưu việc sử dụng nhân viên

Với những bãi giữ xe truyền thống quy mô rộng, số lượng xe lớn cần có rất nhiều bảo vệ trông xe để đảm bảo cho an toàn của xe. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm bãi giữ xe thông minh, số lượng nhân viên được rút đi một cách đáng kể mà không làm giảm hiệu quả trông giữ xe. Bởi khi sử dụng phần mềm này, xe cộ chỉ có một hướng ra và phải qua sự kiểm tra của máy móc thiết bị nên nhân viên bảo vệ chỉ cần thu thẻ và đối chiếu biển số.

Giảm thiểu tình trạng trộm cắp

Trước đây tại các bãi giữ xe truyền thống, tình trạng trộm cắp diễn ra khá thường xuyên đem lại sự bất an lo lắng cho người gửi xe mặc dù số lượng bảo vệ là khá đông. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều lỗ hổng và sơ hở khiến kẻ trộm lợi dụng và thực hiện hành vi trộm cắp. Khi sử dụng bãi giữ xe thông minh các hành vi trộm cắp sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hoá bởi công nghệ nhận dạng tự động và hệ thống camera ở khắp nơi.

Giảm thiểu ùn tắc giao thông

Số lượng xe ra vào các tòa nhà, chung cư, các địa điểm công cộng là vô cùng lớn, nếu mỗi xe đều phải dừng lại và ghi vé sẽ rất tốn thời gian. Vì thế với phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh việc ách tắc sẽ không xảy ra vì thời gian máy nhận dạng biển số và chụp lại là vô cùng nhanh chóng.