Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Những điều cần biết về phần mềm nhận dạng biển số xe

20 Tháng Chín 2021

Trong bãi đỗ xe thông minh hiện nay thì không thể thiếu phần mềm nhận dạng biển số xe. Vậy phần mềm nhận dạng biển số xe là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Vai trò của nó như thế nào trong bãi giữ xe thông minh?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên về phần mềm nhận dạng biển số xe nhé!

Phần mềm nhận dạng biển số xe là gì?

Phần mềm nhận dạng biển số xe được sử dụng phổ biến tại các bãi xe của trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, siêu thị, khu chung cư,…Phần mềm này thực chất là một hệ thống vận hành có chức năng ghi lại biển số xe, màu xe, loại xe tương ứng với người gửi truyền vào thẻ từ. Và mỗi khi ra vào bãi xe thì thao tác này sẽ được thực hiện. Trong phần mềm sẽ gồm có camera nhạn dạng biển số xe, bộ xử lý nhận diện,..

 

Phần mềm nhận dạng biển số xe hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của phần mềm nhận dạng biển số xe không hề phức tạp như nhiều vẫn nghĩ. Cụ thể thì phần mềm hoạt động dựa trên nguyên lý hình ảnh và khi có hiệu lệnh hoặc có vật cản trước camera thì hệ thống tự động chụp lại hình ảnh đó bao biển số xe, màu sắc, loại xe và người điều khiển lưu trữ lên hệ thống tương ứng với thẻ từ.

Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tự động ghi lại thời gian ra vào bãi xe cùng ngày giờ một cách chi tiết. Và khi cần nhận dạng biển số xe nào đó thì phần mềm sẽ gửi yêu cầu tới các bộ phận điều khiển trung tâm để xử lý.

Ưu điểm của phần mềm nhận dạng biển số xe

Phần mềm nhận dạng biển số xe sở hữu những ưu điểm nổi bật như:
–    Có thể nhận dạng biển số các loại xe từ xe công, xe tư, xe của đại sứ quán, xe ngoại giao,…
–    Độ chính xác của phầm mềm nhận dạng biển số xe lên tới 99%
–    Phần mềm có hệ thống kết nối trực tiếp với camera.
–    Lưu trữ hình ảnh từ camera và lựa chọn hiển thị hình ảnh rõ ràng nhất.
–    Đảm bảo an ninh trật tự và hạn chế tối đa sai sót ngay cả khi lượng xe trong bãi xe rất đông.
–    Giảm thiểu áp lực cho nhân viên và tiết kiệm chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo hiệu quả.. Bởi chỉ cần một người là đủ để vận hành bãi xe.
–    Tiết kiệm thời gian gửi xe và tránh ùn tắc giờ cao điểm
–    Thống kê chính xác mọi dữ liệu.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phần mềm nhận dạng biển số xe. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với Vinparking nhé!