Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bãi Giữ Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Bãi giữ xe thông minh là giả pháp có bước tiến lớn đối với dịch vụ gửi xe giúp quản lý dễ dàng hơn lượng phương tiện lớn trong thời gian ngắn. Để vận hành hệ thống gửi xe có dễ dàng không, cần những yếu tố gì là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng tham khảo nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe thông minh qua bài viết sau.

 

Những thiết bị trong hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh có thể hoạt động bình thường cần có hai phần là phần cứng và phần mềm. Phần cứng gồm các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ, barrier, máy tính,…

Camera có chức năng chụp lại biển số xe, ghi lại hình ảnh mọi hoạt động gửi xe, để nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra tránh tình trạng mất cắp. Máy tính là bộ phận quan trọng, nếu không có máy tính thì hệ thống không thể hoạt động được. Nên chọn máy tính có cấu hình cao, ổ cứng có dung lượng phù hợp, tuổi thọ lâu dài, có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liên tục. Đầu đọc thẻ được kết nối trực tiếp với máy tính, tùy theo số làn xe mà có số đầu đọc thẻ tương ứng, nên sử dụng một đầu đọc thẻ cho tất cả các loại xe. Barrier nhận tín hiệu đóng mở từ đầu đọc thẻ, nên lựa chọn barrier có tốc độ đóng mở nhanh. Thẻ giữ xe, có thẻ giữ xe tháng và thẻ giữ xe ngày, thẻ tháng thường được cập nhật đầy đủ tên người sở hữu và thông tin đăng ký xe. Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm bãi giữ xe thông minh, phần mềm đỗ xe Vinparking là phần mềm kế thừa các sản phẩm đi trước, có nhiều cải tiến mang lại nhiều lợi ích đến người tiêu dùng. Có phần mềm và phần cứng kết nối riêng, cơ sở dữ liệu phân tán nên khi một máy gặp sự cố thì các máy khác vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe thông minh.

Một hệ thống gồm rất nhiều thiết bị, nhưng nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe thông minh rất đơn giản. Mỗi người được cung cấp một thẻ gửi xe, thẻ gửi xe có ghi lại hình ảnh về biển số xe, loại xe, hình ảnh người gửi xe qua camera hệ thống và được lưu trữ vào máy tính. Khi bạn muốn lấy xe, bạn cần quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ, nếu các thông tin trùng khớp với thông tin khi gửi xe thì đầu đọc thẻ phát tín hiệu cho barrier sẽ mở, đồng thời camera sẽ ghi lại thông tin và chuyển về hệ thống để lưu trữ. Nếu thông tin không trùng khớp, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Hai làn xe có thể hoạt động cùng một lúc, bạn cũng có thể chuyển vị trí làn ra và làn vào linh hoạt. Quá trình gửi xe và lấy xe diễn ra đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài giây.