Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Một Số Mẹo Hay Giúp Tìm Xe Trong Bãi Xe Thông Minh

20 Tháng Chín 2021

Có rất nhiều gặp phải trường hợp không thể tìm thấy xe của mình trong bãi đỗ xe thông minh. Nguyên nhân là do bãi gửi xe quá rộng, kiến trúc nơi giữ xe lại giống nhau cho nên khiến cho nhiều người rơi vào tình huống này. Vậy có cách nào để hạn chế tình huống này?

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài mẹo hay ho giúp tìm xe trong bãi giữ xe thông minh nhé!

Sử dụng phím khẩn cấp

Nếu như chìa khóa xe của bạn là loại thông minh và có tích hợp phím khẩn cấp thì hãy áp dụng ngay. Khi xảy ra trường hợp này bạn chỉ cần bấm phím cảnh báo và xác định xem âm thanh pháp ra từ đâu.

Tuy nhiên, nếu như bạn không nghe được bất kỳ âm thanh nào thì có thể bạn đang ở ngoài vùng tín hiệu kích hoạt cho phép. Vì thế, hãy cố gắng đến gần nơi bạn đỗ xe nhất có thể thì mới áp dụng được mẹo này.

 

Tìm kiếm xe theo tuyến

Mẹo này áp dụng cho bãi đỗ xe có diện tích không quá to. Với trường hợp này bạn hãy đi dọc những dãy xe là sẽ tìm được chiếc xe của mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách nhanh những đảm bảo bạn sẽ tìm xe.

Gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp

Nếu như bãi giữ xe quá lớn và bạn áp dụng 2 cách trên đều không thành công thì có thể làm theo cách đơn giản là liên hệ với quản lý bãi xe. Việc này sẽ giúp bạn biết được chiếc xe của mình còn nằm trong bãi hay không và nhờ  tới sự hỗ trợ tìm kiếm từ nhân viên bãi xe.

Đỗ xe tại những điểm mốc

Để có thể ghi nhớ dễ dàng thì tốt nhất bạn nên đỗ xe ở những vật dễ nhớ như cột đèn, cây cột lớn hay biển báo. Nhờ những vật này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định xe của mình từ xa và dễ tìm kiếm hơn.

Đỗ xe gần lối ra

Một cách đơn giản nữa để bạn tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi giữ xe đó là hãy đỗ xe gần lối ra. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí xe của mình nằm ở đâu trong bãi xe. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải di chuyển xa nhưng được cái là tiện cho việc bạn lấy xe ra khỏi tòa nhà.

Chụp hình lại vị trí đỗ xe

Hoặc đơn giản là bạn chụp hình lại vị trí đỗ xe của mình bằng chính chiếc điện thoại. Chỉ với một bức ảnh là bạn có thể xác định được vị trí xe của mình trong bãi đỗ xe rộng lớn.

Trên đây là một vài mẹo hay ho giúp bạn tìm được xe trong bãi đỗ xe thông minh. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới hotline của chúng tôi!