Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

MỘT HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THÔNG MINH CƠ BẢN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

20 Tháng Chín 2021

Hiện nay hệ thống bãi giữ xe thông minh tại Việt Nam đang hoàn thiện và hiện đại hơn. Chính nhờ sự đáp ứng được cho từng mô hình bãi đỗ xe và lưu lượng xe mà phương pháp giữ xe này được các nhà đâu tư tin tưởng lựa chọn. Vậy đối với một hệ thống bãi giữ xe thông minh cơ bản sẽ gồm những thiết bị nào?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm những thiết bị nào?

Về cơ bản thì hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm có công nghệ thẻ từ và nhiều thiết bị cùng phần mềm hỗ trợ khác. Điều này sẽ phụ thuộc vào từng mô hình, quy mô, loại bãi giữ xe và chi phí đầu tư. Nhưng đối với một hệ thống bãi giữ xe thông minh cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị sau:

 

–    Sử dụng camera quan sát biển số với chức năng chụp biển số và một camera toàn cảnh chụp lại ảnh người điều khiển cùng tình trạng kiểu dáng, màu sắc xe,…

–    Công nghệ thẻ từ có gắn chíp nhỏ để thay thế cho loại vé giấy như trước đây.

–    Đầu đọc thẻ với chức năng mã hóa dữ liệu về khách và xe ra vào. Đối với mỗi khách hàng sẽ được tạo một mã ID riêng biệt nhằm kiểm soát chặt chẽ và chính xác.

–    Hệ thống máy tính và phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh như phân quyền cho các thành viên quản lý, đăng ký thẻ giữ xe; lưu trữ thông tin và hình ảnh, quản lý các chức năng khác tùy theo nhu cầu, thống kê doanh thu, cài đặt cước phí,…

–    Barrier tự động giúp kiểm soát ra vào an toàn và chuyên nghiệp hơn.

–    Gờ giảm tốc có vai trò giảm tốc độ và đảm bảo an ninh.

–    Các thiết bị hỗ trợ khác tùy theo yêu cầu, quy mô và chi phí đầu tư.

Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh ở đâu?

Sauk hi nắm được một hệ thống bãi giữ xe thông minh về cơ bản sẽ gồm những thiết bị nào thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm xem nên lắp đặt ở đâu đúng không. Nói chính xác là lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống này cho bãi giữ xe của mình.

Để đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng hiệu quả hệ thống bãi giữ xe thông minh thì ngay từ đầu bạn cần lựa chọn chính xác đơn vị chuyên về giải pháp này. Ví dụ như, Công Ty TNHH Bãi Xe Thông Minh VinParking. Khi lựa chọn đúng đơn vị lắp đặt họ sẽ đưa ra các phương án và tư vấn sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nếu như bạn và doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!