Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Máy Quẹt Thẻ Giữ Xe Có Vai Trò Quan Trọng Như Thế Nào?

17 Tháng Chín 2021

Hiện nay, các bãi giữ xe đều sử dụng hệ thống trông giữ xe thông minh thay vì trông coi xe theo phương pháp truyền thống thủ công như trước đây. Bãi giữ xe thông minh ra đời đã đem đến một giải pháp kiểm soát và bảo vệ xe một cách hiệu quả hơn, an toàn hơn và nhanh chóng hơn. Trong hệ thống này không thể không kể đến sự cần thiết của máy quẹt thẻ giữ xe, được ví như bộ não của toàn hệ thống. Hãy tìm hiểu xem thiết bị này hoạt động như thế nào và có vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống giữ xe thông minh nhé.

Cách hoạt động của máy quẹt giữ xe

Máy quẹt giữ xe sẽ đi kèm với thẻ giữ xe. Trong thẻ giữ xe này được gắn từ có chức năng đối chiếu với thông tin mà máy quẹt ghi lại. Khi khách đi xe vào, cần dừng lại trước máy quẹt để hệ thống sẽ chụp lại biển số xe, hình ảnh người lái xe và các thông tin khác như thời gian ra vào cổng và lưu vào dữ liệu cùng với thẻ quẹt tương ứng. Khách sẽ được phát thẻ này, khi đi qua cổng sẽ dùng thẻ để đối chiếu với thông tin về chiếc xe đó, nếu trùng khớp người trông giữ xe sẽ cho đi tiếp nếu phát hiện sai lệch thông tin thì hệ thống sẽ thông báo để nhân viên kiểm tra và xử lý. Ngoài ra, máy quẹt giữ xe cũng có chức năng hiển thị phí gửi xe để người trông giữ xe được biết.

Vai trò của máy quẹt giữ xe

Trước tiên, vai trò quan trọng nhất của thiết bị máy quẹt giữ xe này đó là lưu trữ, ghi nhớ thông tin và xử lý chúng do đó nó hoạt động như một bộ não của toàn hệ thống. Từ đó, đảm bảo an toàn cho chủ xe và loại bỏ các tình huống gian lận như trộm cắp xe hay trốn đóng phí thu xe,… nhiều hệ thống giữ xe thông minh được gắn thanh barrier, chỉ khi kiểm tra chính xác thì thanh chắn mới nâng lên để khách có thể đi ra khỏi bãi đỗ xe.

Thứ hai, máy quẹt giữ xe có tốc độ xử lý thông tin rất nhanh chóng, chỉ cần từ 2-5s xe sẽ được nhận diện và cho qua vì vậy việc kiểm soát và kiểm tra xe ra vào rất nhanh, nhất là trong những thời điểm cao điểm, lượng xe ra vào lớn sử dụng phương pháp giữ xe thông minh này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, tránh tình trạng ùn tắc.

Thứ ba, máy quẹt giữ xe giúp tiết kiệm chi phí và quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Chỉ cần một bảo vệ trông giữ bãi xe là hoàn toàn có thể giúp bạn hoạt động bãi xe thay vì thuê nhiều người trông giữ như trước đây, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng người giữ xe gian lận tiền trông xe.