Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Máy giữ xe thông minh sử dụng như thế nào là đúng?

20 Tháng Chín 2021

Máy giữ xe thông minh được ví như bộ não của hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Và để nó hoạt động ổn định, hiệu quả và bền bỉ thì chúng ta cần biết sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng máy giữ xe thông minh hiệu quả.

Quy trình tắt mở máy giữ xe thông minh

Để đảm bảo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ bạn cần thực hiện đúng những thao tác sau:

–    Tắt hệ thống đúng cách theo tuần tự như sau: Mở UPS (bộ lưu điện dự phòng) -> mở máy tính -> mở phần mền Vinparking.

–    Khi tắt hệ thống cần phải lưu ý thực hiện như sau: Tắt phần mềm quản lý bãi xe Vinparking -> Tắt máy tính bằng chức năng Shut down trên hệ điều hành. Chú ý: Không được tắt máy tình bắng nút nguồn vì sẽ dẫn đến hỏng ổ cứng, làm mất dữ liệu. Sau cùng là tắt UPS.

Nói chung, máy giữ xe thông minh là thiết bị quan trọng n trọng nhất của hệ thống bãi xe thông minh cho nên chúng ta cần thực hiện đúng quá trình tắt mở đúng cách.

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy giữ xe thông minh

Đối với máy giữ xe thông minh để đảm bảo chúng vận hành tốt và ổn định bạn cần lưu ý một số điều sau:

–    Không được sử dụng máy tính của máy giữ xe thông minh vào mục đích khác. Vì khi cài đặt trò chơi hay một số chương trình giải trí khác vào máy tính sẽ khiến hệ thống gặp rủi ro khá cao như máy tính nhiễm virus làm mất dữ liệu, máy tự khởi động lại,…

–    Không đặt các vật dụng khác vào tủ thiết bị. Bởi do bãi giữ xe có đặc thù là hoạt động liên tục cho nên các thiết bị như máy tính, đầu đọc thẻ, đầu ghi hình,… sẽ tản nhiệt độ cao. Vì thế, tủ đựng chuyên dụng cho bãi đỗ xe thông minh có thiết kế giúp tản nhiệt. Cho nên khi đặt các vật dụng khác vào tủ chuyên dụng sẽ làm cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị và dẫn tới hệ thống máy tính bị treo hoặc tắt đột ngột.

–    Không dùng nguồn điện của máy giữ xe thông minh vào mục đích khác như sạc điện thoại, cắm loa nghe nhạc, sạc các thiết bị khác,…để đảm bảo tính ổn định

Trên đây là cách sử dụng máy giữ xe thông minh đúng cách. Do hệ thống bãi đỗ xe thông minh luôn hoạt động liên tục và chỉ cần phát sinh sự cố sẽ gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Vì thế, chúng ta cần tuân thủ và sử dụng máy giữ xe thông minh đúng cách.