Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Lưu Ý Khi Vận Hành Phần Mềm Bãi Xe Thông Minh

19 Tháng Chín 2021

Những năm gần đây, công nghệ phần mềm ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Một trong những công nghệ hỗ trợ tốt cho việc quản lý bãi xe được nhiều người sử dụng đó là áp dụng phần mềm quản lý bãi xe thông minh. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà việc vận hành này đối với nhiều người còn gặp một số khó khăn. Vì vậy thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra những việc cần lưu ý khi vận hành phần mềm bãi xe thông minh.

Những lưu ý về cách sử dụng máy tính khi vận hành phần mềm

Khi vận hành phần mềm, bạn không được tắt nhanh máy tính bằng nút power. việc cắt ngang này công ty phần mềm vẫn đang chạy sẽ dẫn đến tình trạng lỗi của phần mềm sau khi khởi động lại. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn nhấn nút reset. Thao tác đúng trong trường hợp này là bạn chọn vào mục Program ở góc dưới bên trái. Sau đó bạn chọn tiếp tục nút reset hoặc shut down. Thế nhưng có trường hợp máy tính bị treo buộc bạn phải sử dụng cách tắt ngang. Trong thực tế vận hành phần mềm nhiều người không chú ý vấn đề này và muốn xong nhanh nên chọn cách tắt ngang.

Không chạy nhiều ứng dụng cùng lúc

Nhân viên trong khi sử dụng phần mềm không nên chạy các ứng dụng khác ngoài phần mềm quản lý bãi xe đã được cài đặt. Phần mềm quản lý bãi xe trong khi chạy có thể ngốn nhiều tài nguyên. Việc chạy song song nhiều ứng dụng ngoài phần mềm bãi xe thông minh có thể gây ra tình trạng treo hoặc lag máy. Nhà quản lý nên thường xuyên kiểm tra vấn đề này để đảm bảo hiệu suất vận hành của phần mềm. Trong khi sử dụng phần mềm nếu xảy ra những tình trạng này thì phải báo ngay cho nhà sản xuất để được khắc phục.

Không tự ý sửa đổi phần mềm

Bạn cũng không nên tự ý sửa đổi những thông số mà nhà cung cấp phần mềm đã cài đặt sẵn. Về tự ý sửa đổi này có thể làm hư hỏng phần mềm hoặc thiết bị, nghiêm trọng hơn là việc mất dữ liệu. Tuyệt đối không sử dụng ổ cắm chạy máy tính chứa phần mềm chung với các vật dụng điện tử khác. Điều này có thể gây ra tình trạng quá tải điện hoặc cung cấp không đủ điện năng để máy tính chạy. Đối với những thiết bị đã được lắp đặt cố định thì bạn không nên di chuyển chúng mà không có sự cho phép của đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Mọi sự cố xảy ra đối với máy tính trong quá trình vận hành phần mềm thì bạn không nên tự ý xử lý hoặc nhờ sự can thiệp của bên thứ ba mà phải gọi điện ngay cho nhà cung cấp phần mềm.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có được những kiến thức đầy đủ để vận hành phần mềm bãi xe thông minh sao cho hợp lý.