Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Lựa Chọn Các Thiết Bị Cho Bãi Xe Thông Minh Như Thế Nào?

19 Tháng Chín 2021

Lắp đặt bãi xe thông minh là một giải pháp đúng đắn cho các bãi giữ xe hiện nay. Mô hình này cũng được sử dụng phổ biến ở hầu hết các bãi giữ xe, tuy nhiên để có một hệ thống hoạt động tốt thì mỗi trang thiết bị, yếu tố cấu thành đều cần phải hợp lý, đồng bộ với nhau mới tạo nên một hệ thống hoạt động ổn định. Vậy làm thế nào để lựa chọn được các thiết bị cho bãi giữ xe thông minh phù hợp. Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Chọn máy tính như thế nào

Hệ thống máy tính được xem như thiết bị đầu não để điều khiển mọi hoạt động của bãi giữ xe, phần mềm quản lý cũng phải được cài thông qua máy tính. Do đó, đây là một bộ phận vô cùng quan trọng, bạn cần mua máy tính đáp ứng được đặc điểm sử dụng của phần mềm.

Bạn nên lựa chọn những dòng máy tính của những thương hiệu nổi tiếng và quan tâm về độ bền bỉ, ổn định khi chúng hoạt động hơn là so với mẫu mã. Tùy theo quy mô của bãi giữ xe để lựa chọn máy tính có cấu hình phù hợp. Chẳng hạn nếu bãi giữ xe nhỏ, chỉ có 2 làn xe thì có thể chọn cấu hình core i3 nhưng nếu có nhiều hơn hai làn xe thì phải lựa chọn cấu hình core i5, core i7 mới đáp ứng được nhu cầu quản lý, xử lý dữ liệu, bộ nhớ,…

Ngoài ra, máy tính cần lưu một lượng lớn video và ảnh nên cần chọn máy có bộ nhớ cao nhé.

Chọn camera như thế nào

Camera đóng vai trò như người giám sát, bảo vệ và ghi lại những hình ảnh, video, dữ liệu,… cho toàn bộ bãi giữ xe và yêu cầu cần phải bao quát được toàn bộ bãi giữ xe, trong từng góc, ngóc ngách của bãi giữ xe.

Hệ thống camera sử dụng cho bãi xe cần có nhiều loại chẳng hạn như camera chụp ảnh toàn cảnh, camera chụp biển số xe. Mỗi loại lại có yêu cầu đặc điểm khác nhau. Đối với camera chụp toàn cảnh phải có ống kính rộng, tiêu cự của ống kính cố định. Còn đối với camera chụp biển số xe có yêu cầu cao hơn, biến đổi linh động nên tiêu cự thay đổi và có khả năng nhìn rõ biển số xe trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ngoài ra, khi lắp đặt camera bạn cũng cần quan tâm đến vị trí lắp đặt của chúng sao cho phù hợp nhất, lắp đặt trên cột hay thả từ trên trần xuống.

Ngoài những thiết bị chính quan trọng trên, hệ thống camera còn có nhiều thiết bị khác như thanh barriers, đầu đọc thẻ, thẻ từ,… bạn nên tham khảo ý kiến từ những người tư vấn có kinh nghiệm và am hiểu nhé.