Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Hệ Thống Bãi Xe Thông minh Tại Các Khu Công Nghiệp

20 Tháng Chín 2021

Với sự phát triển của kinh tế và xã hội đã tạo tiền đề xuất hiện hàng loạt khu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa. Đối với những khu công nghiệp thì lượng người và phương tiện giao thông là vô cùng lớn. Và để kiểm soát và quản lý hiệu quả thì cần phải lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh.

Dưới đây là những lợi ích của việc lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh tại các khu công nghiệp.

Bãi giữ xe thông minh ở các khu công nghiệp có đặc điểm gì?

Đây là khu vực có rất nhiều công nhân và nhân viên làm việc. Hơn nữa lượng phương tiện ở khu công nghiệp cũng tương đối lớn. Cho nên, vấn đề lớn nhất của các khu công nghiệp đó là hệ thống bãi giữ xe.

 

Đối với bãi giữ xe của khu công nghiệp có đặc điểm là quy mô càng lớn thì lượng xe ra vào càng nhiều. Lúc này đòi hỏi phải có giải pháp kiểm soát và quản lý bãi xe hiệu quả, tiện lợi. Và giải pháp tối ưu nhất hiện nay là lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh.

Thường thì bãi giữ xe thông minh của khu công nghiệp sẽ chia làm 2 khu vực gồm bãi xe cho công nhân và bãi giữ xe cho xe container, xe tải để đích vận chuyển hàng hóa.

Mỗi một khu vực thì sẽ có quy mô và đặc điểm bãi giữ xe khác nhau. Cụ thể như sau:

–    Đối với bãi giữ xe cho công nhân:
Đây là khu vực có lượng gửi xe đông đảo nhất. Nếu không quản lý cẩn thận sẽ gây ra hiện tượng ùn tắc ở giờ cao điểm và dễ có tình trạng mất xe. Vì thế, việc lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh ở đây là hoàn toàn hợp lý. Bởi nó sẽ giảm thiểu ùn tắc và nâng cao hiệu quả quản lý cũng như an ninh hơn.

–    Đối với bãi xe dành cho khu vực vận chuyển hàng hóa:
Tại khu vực này có đặc điểm là chủ yếu cho phương tiện vận tải lớn cho nên sẽ có cổng vào riêng biệt. Cho nên doanh nghiệp cần phải tính toán chính xác khi lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh ở khu vực này.

Lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh tại các khu công nghiệp mang lại lợi ích gì?

Việc các khu công nghiệp lắp đặt hệ thống bãi xe thông minh sẽ mang lại nhưng lợi ích cho cả người quản lý lẫn công nhân:

–    Đối với nhân viên, công nhân:
Hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ giúp nhân viên, công nhân yên tâm hơn khi làm việc nhờ đó nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tận dụng thẻ gửi xe để làm chấm công rất tiện lợi.

–    Đối với doanh nghiệp:
Giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn. Từ đó tránh được hiện tượng ùn tắc trong giờ cao điểm và không bị ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của nhân viên.

Hơn nữa, hệ thống bãi giữ xe thông minh còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bảo vệ hơn so với hình thức giữ xe truyền thống. Ngoài ra, hệ thông bãi xe thông minh còn nâng cao hình ảnh và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline!