Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Làm sao để quản lý bãi xe hiệu quả cho chung cư, tòa nhà

20 Tháng Chín 2021

Tại các bãi xe của khu chung cư, tòa nhà hiện nay, đa phần đều sử dụng quản lý bãi đỗ xe thông minh. Nhờ sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào hiện đại như máy giữ xe bằng thẻ từ, phần mềm nhận dạng biển số, phần mềm quản lý và nhiều thiết bị khác giúp mang lại hiệu quả cùng sự chuyên nghiệp cho bãi gửi xe tòa nhà, chung cư.

Với bài viết ngày hôm nay, hãy cùng VinParking tìm hiểu vấn đề vô cùng thú vị này nhé!

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh có ưu điểm gì?

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh là giải pháp hiệu quả, hiện đại, an toàn và tiết kiệm nhất trong việc kiểm soát ra vào tòa nhà, khu chung cư. Hệ thống quản lts bãi giữ xe thông minh hội tụ những ưu điểm nổi bật như:

 

–    Cách thức quản lý xe ra vào đều hoàn toàn tự động, hiện đại giúp đảm bảo sự an toàn, vận hành nhanh chóng và chính xác.
–    Giúp tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực và nâng cao hiệu suất hoạt động cho bãi giữ xe
–    Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh giúp giảm tình trạng ùn tắc nhờ cách thức vận hành nhanh chóng.
–    Đem lại hiệu quả kiểm soát an ninh trật tự cho bãi xe
–    Góp phần xây dựng hình ảnh hiện đại và chuyên nghiệp cho bãi xe
–    Truy xuất dữ iệu nhanh chóng, đầy đủ và minh bạch

Cách quản lý bãi giữ xe hiệu quả cho tòa nhà, khu chung cư

Để quản lý ra vào bãi xe sẽ dựa trên nguyên tắc hoạt động của hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Nghĩa là các phương tiện sẽ được cấp phép một thẻ từ có chứa mã số riêng biệt để hoạt động khi ra vào bãi giữ xe. Trong thẻ này sẽ lưu trữ lại thông tin của người gửi xe khi bắt đầu quẹt thẻ như hình ảnh chủ phương tiện, biển số xe, thời gian ra vào.

Đối với cư dân sinh sống tại tòa nhà, khu chung cư sẽ được cấp phép thẻ FRID cố định và chi phí gửi xe được tính theo tháng để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Khi ra vào họ chỉ cần quẹt thẻ và hệ thống quản lý bãi xe thông minh sẽ tiến hành đối chiếu, phân tích dữ liệu. Nếu mọi thông tin đều trùng khớp dữ liệu thì người điều khiển có thể ra vào bãi giữ xe. Và ngược lại thì hệ thống sẽ cảnh báo và bảo vệ tiến hành xử lý. Quá trình quẹt thẻ vô cùng nhanh chóng cho nên sẽ không mất nhiều thời gian, giúp mang lại sự tiện lợi cho người gửi.

Với khách gửi xe vãng lai ra vào bãi gửi xe tòa nhà, khu chung cư sẽ được cấp thẻ từ hàng ngày với phương thức hoạt động như vé tháng nhưng tính toán thời gian giữ xe và chi phí giữ xe theo ngày.

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này xin quý khách hàng liên hệ ngày hotline của VinParking nhé!