Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hướng dẫn cách sử dụng máy quẹt thẻ trong bãi giữ xe thông minh

20 Tháng Chín 2021

Máy quẹt thẻ là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong bãi giữ xe thông minh. Bởi nó sẽ giúp hệ thống bãi giữ xe vận hành trơn tru và hiệu quả hơn. Nếu khống biết cách vận hành sẽ dẫn tới hệ thống bị tạm dừng và gây ùn tắc tại bãi giữ xe. Chính vì thế, người dùng cần phải biết cách sử dụng máy quẹt thẻ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy quẹt thẻ bãi giữ xe thông minh. Hãy tham khảo ngay nhé!

Phải biết cách tắt mở hệ thống

Bước đầu tiên trong sử dụng máy quẹt thẻ trong bãi giữ xe thông minh đó là phải biết cách tắt mở đúng chuẩn. Bởi nếu thực hiện sai sẽ dẫn tới tình trạng hệ thống tạm ngưng. Vì thế, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:
–    Đầu tiên, bạn mở bộ lưu điện dự phòng UPS
–    Sau đó, mở máy tính và phần mềm giữ xe thông minh
–    Với việc tắt hệ thống bạn cần phải tắt phần mềm quản lý bãi đỗ xe trước. Sau đó, tắt máy tính bằng chức năng shutdown của hệ điều hành. Hhông được tắt máy bằng nút nguồn vì sẽ làm hỏng ổ cứng.
–    Cuối cùng là tắt UPS

 

Không sử dụng máy tính kiểm soát cho mục đích khác

Tuyệt đối không cài đặt thêm bất kì phần mềm nào khác vào máy tính của hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh. Vì điều này sẽ mang tới nguy cơ rủi ro cao khiến toàn bộ hệ thống bị nhiễm virus độc gây mất dữ liệu, mất tập tin, làm bộ lưu trữ quá tải,…

Không được đặt các vật dụng vào ngăn tủ thiết bị chuyên dụng

Do tần suất hoạt động liên tục cho nên các thiết bị như máy tính, đầu ghi hình, máy quẹt thẻ,…trong hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh sẽ luôn ở nhiệt độ cao. Cho nên tủ chuyên dụng tại bãi giữ xe thông minh sẽ được thiết kế phù hợp giúp tản nhiệt tốt nhất. Vì thế, không được đặt các vật dụng khác hay đồ ăn thức uống vào tủ vì sẽ làm cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị khiến hệ thống máy quẹt thẻ giữ xe bị gián đoạn.

Không dùng nguồn điện của hệ thống vào mục đích khác

Tất các thiết bị trong hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh đều dùng nguồn điện. Do vậy, cần phải đảm bảo nguồn điện luôn ổn định và không được dùng nguồn điện của hệ thống vào mục đích khác.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy quẹt thẻ trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn!