Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hoạt Động Của Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh

19 Tháng Chín 2021

Hệ thống bãi giữ xe thông minh không còn xa lại trong các thành phố lớn với các tính năng hữu ích mà nó đem lại. Hãy cùng mình tìm hiểu về sản phẩm thông minh này nhé!

Bãi giữ xe thông minh là gì?

Hệ thống bãi giữ xe thông minh là bãi giữ xe sử dụng phần mềm thông minh kết hợp với các thiết bị công nghệ hiện đại, tân tiến khác như: camera, thẻ từ có chứa con chip để nhận diện mọi thông tin của chủ xe và xe. Từ đó, giúp hệ thống hoạt động một cách trơn tru hơn, nhanh chóng hơn, đảm bảo việc vận hành không bị ùn tắc. Hệ thống này còn giảm thiểu dố lượng nhân công trong quá trình quản lý nãi giữ xe.

Hệ thống trên gồm có các thiết bị cơ bản sau: máy tính để bàn chạy phần mềm, hệ thống camera ghi hình, đầu đọc thẻ nhận tín hiệu quét thẻ, thẻ giữ xe chứa con chip, phần mềm giữ xe thông minh.

Nguyên lý hoạt động hiện đại, tiện lợi

Khi xe vào khu vực kiểm soát, nhân viên sẽ quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ, nhận tín hiệu, phần mềm sẽ điều khiển camera chụp lại biển số xe và tiến hành lưu trữ các thông tin khác như: hình ảnh chủ sở hữu, thời gian gửi xe… Mọi thông tin sau đó được lưu giữ lại vào hệ thống cùng với ID của thẻ giữ xe. Thẻ được nhân viên trao cho người lái xe để kiểm soát khi lấy xe ra.

Khi khách hàng muốn lấy xe ra, nhân viên sẽ quét thẻ tại khu vực kiểm soát. Mọi thông tin lưu trữ lúc đầu trong hệ thống nếu khớp với thẻ giữ mà khách hàng đưa thì phần mềm sẽ tự động tính giá tiền và báo cho xe ra.

Lợi ích của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Thẻ cảm ứng và đầu đọc từ xa sẽ cho phép xe của bạn dễ dàng chạy qua cổng mà không cần mất thời gian kiểm tra. Hệ thống camera ghi hình chính xác biển số xe và chủ sở hữu để trong trường hợp không may khách bị mất vé xe thì hệ thống vẫn tìm được hình ảnh của khách hàng và cho xe ra mà không cần phải xuất trình chứng minh nhân dân hay giấy đăng ký xe.

Thông thường, với cách gửi xe ghi vé kiểu cũ thì mất khoảng 10 giây để dùng phấn ghi lên xe nhưng với cách thông minh trên thì chỉ mất khoảng 3 giây để quẹt thẻ từ. Vì vậy, thời gian gửi xe vô cùng nhanh chóng, ngắn gọn, tự động linh hoạt, tránh được tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, giảm lượng nhân công quản lý bãi giữ xe và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Bãi giữ xe thông minh sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề như ách tắc cục bộ, không có chỗ để xe, khó quản lý xe vào ra một cách dễ dàng, tiện lợi, không tốn nhiều công sức và thời gian.