Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh cơ bản tại Việt Nam có những gì?

20 Tháng Chín 2021

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh là một trong những xu hướng hiện đại đã và đang được áp dụng vào nước ta. Tuy đang được áp dụng khá phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam nhưng để hiểu về hệ thống này thì ít ai nắm được.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh cơ bản sẽ gồm những gì nhé!

Thế nào là hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh?

Nói dễ hiểu thì hệ thống quản lý bãi giữa xe thông minh sẽ bao gồm công nghệ thẻ từ cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ khác. Tùy vào quy mô và loại bãi đỗ xe, chi phí mà có mô hình chuyên dụng.

 

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh là một dây chuyền khép kín, hiện đại và có nhiều ưu điểm. Với hệ thống này con người không phải trực tiếp làm các nhiệm vụ như ghi vé hay kiểm soát trực tiếp. Tất cả sẽ có các thiết bị công nghệ thay thế cho sức lao động con người và nhờ đó mà nâng cao hiệu quả hơn.

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh cơ bản bao gồm nhưng gì?

Về cơ bản hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sẽ bao gồm những thiết bị và phần mềm hỗ trợ sau:
–    Hệ thống camera quan sát sẽ gốm camera biển số và camera toàn cảnh. Mỗi loại lại có nhiệm vụ chuyên biệt. Đối với camera biển số sẽ có chức năng chụp biển số xe. Còn camera toàn cảnh là chụp lại hình ảnh người điều khiển, hình dáng xe,…
–    Hệ thống thẻ từ có gắn chíp nhỏ với chức năng thay thế cho vé giấy của bãi đỗ xe truyền thống.
–    Đầu đọc thẻ dùng để mã hóa dữ liệu về xe và khách ra vào. Mỗi một khách gửi xe sẽ có một mã ID riêng biệt nhằm kiểm soát chính xác.
–    Hệ thống máy tính và phần mềm hỗ trợ với chức năng cơ bản như quản lý nhân sự, đăng ký thẻ giữ xe, lưu trữ thông tin và hình ảnh, cài đặt cước phí, thống kê doanh thu,…
–    Thiết bị barrier tự động giúp kiểm soát ra vào an toàn và chuyên nghiệp hơn.
–    Gờ giảm tốc có vai trò giảm tốc độ.
–    Các thiết bị hỗ trợ khác tùy theo quy mô và chi phí đầu tư

Nên lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh ở đâu chất lượng, uy tín?

Việc lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh tại trường học, trung tâm thương mại, bệnh viên, khu công nghiệp, tòa nhà, chung cư,… là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó không chỉ mang tới giải pháp trông giữ và kiểm soát xe an toàn, hiệu quả mà còn nâng cao hình ảnh cho nơi đó. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được nơi lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh chất lượng và có tâm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh ở đâu hãy liên hệ với Công Ty TNHH Bãi Xe Thông Minh VinParking. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống máy giữ xe thông minh. Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hãy gọi tới hotline!