Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hệ Thống Bãi Xe Thông Minh - Công Nghệ Cho Kỷ Nguyên Mới

20 Tháng Chín 2021

Với sự phát triển không ngừng của các công nghệ tự động thì việc ứng dụng các công nghệ đó để giải quyết các vấn đề của xã hội là điều mà chúng ta quan tâm. Việc thiếu các bãi đỗ xe hay tình trạng đỗ xe bừa bãi gây cản trở giao thông giờ đây đã được giải quyết bởi sự ra đời của hệ thống bãi giữ xe thông minh, đây là phương pháp hiệu quả đã và đang được sử dụng phổ biến tại các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu đô thị,… Vậy bạn đã biết đến cấu trúc của hệ thống này và những ưu điểm vượt trội của nó hay chưa?

 

Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm những thiết bị gì ?

●    Máy tính điều khiển: Yêu cầu đối với máy tính này là phải có công suất lớn có khả năng làm việc liên tục có kết nối mạng với các thiết bị khác.

●    Phần mềm được lập trình để quản lý bãi đỗ xe: Phần mềm này phải có các chức năng hiển thị hình ảnh trực tiếp, nhận diện biển số chính xác, xử lí phân luồng xe trong giờ cao điểm,… Ngoài ra, phần mềm này phải có tính năng bảo mật cao và được quản lý bởi duy nhất một máy chủ để tránh các trường hợp gian lận trong quá trình áp dụng.

●    Camera chụp biển số: Hệ thống bãi đỗ xe thông minh thường được trang bị ba loại camera là camera mặt trước, camera chụp biển số và camera chụp toàn cảnh. Loại camera được sử dụng phải có chất lượng hình ảnh sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

●    Barrier tự động: Có chức năng kiểm soát hoạt động ra vào của các phương tiện một cách tự động, đây là một công cụ hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí về nguồn nhân lực.

Các lợi thế tuyệt vời khi sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh

●    Hệ thống này giúp giảm thiểu chi phí cho nhân lực trong bộ phận quản lý, kiểm soát và điều tiết lượng phương tiện ra vào tại các khu vực có lượng phương tiện di chuyển đông đúc so với các phương pháp truyền thống.

●    Việc thanh toán trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn với các loại thẻ từ khác nhau cho phép khách hàng lựa chọn hình thức trả phí phù hợp có thể theo tháng hoặc theo ngày.

●    Việc gửi xe hay lấy xe ra sẽ nhanh chóng hơn ngay cả vào giờ cao điểm, tránh được tình trạng ùn tắc bởi việc thao tác trên máy sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể.

●    Các tính năng hiện đại như hệ thống biển dẫn đường giúp các chủ xe tìm kiếm những vị trí còn trống để đỗ xe tránh việc di chuyển lộn xộn.

●    Độ an toàn cao bởi các thiết bị camera giám sát nghiêm ngặt và hệ thống barrier tự động ngăn chặn việc ra vào trái phép.