Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hệ Thống Bãi Xe Thông Minh Cần Được Trang Bị Những Gì?

20 Tháng Chín 2021

Theo đà phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của nền khoa học kĩ thuật công nghệ, ngày nay, hầu như tất cả địa điểm, cơ sở vật chất đều được trang bị những phần mềm tiên tiến, hiện đại nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống con người. Trước thực trạng đó, bãi xe thông minh đã ra đời và hòa mình cùng. Để tìm hiểu kĩ hơn về loại hình bãi trông giữ xe này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết “Hệ thống bãi xe thông minh cần được trang bị những gì?” dưới đây để tìm hiểu thêm.

 

Máy tính

Có thể khẳng định rằng, máy tính là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống bãi giữ xe thông minh bởi nếu như không có máy tính, hệ thống sẽ không thể hoạt động được. Đối với máy tính quản lý 1 hoặc 2 làn xe cần trang bị cấu hình tối thiểu: CPU Core-i3 , RAM 4GB còn đối với máy tính phải quản lý từ 3 đến 5 làn xe cần trang bị cấu hình tối thiểu: CPU Core-i5 , RAM 4GB. Bên cạnh đó, máy cũng cần cài đặt hệ điều hành windows đời mới nhất và các phần mềm AntiVirus, DeepFreeze, WinLock,…

Bộ nhớ lưu trữ

Hệ thống bãi xe thông minh cần phải lưu giữ các loại dữ liệu bao gồm: ảnh chụp từ camera (2 ảnh cho mỗi lượt xe ra vào) và dữ liệu thời gian ra vào, vé, tiền,… Do mỗi bãi gửi xe phải lưu trữ một khối lượng dữ liệu rất lớn từ hàng ngàn lượt xe ra vào mỗi ngày vì vậy cần trang bị cho hệ thống ổ cứng với khả năng lưu trữ phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của bãi xe.

Camera

Bên cạnh máy tính và bộ nhớ lưu trữ, camera cũng là loại thiết bị đóng vai trò thiết yếu và quan trọng đối với hệ thống phần mềm bãi xe thông minh. Có hai loại camera mà bạn có thể lựa chọn để trang bị cho hệ thống phần mềm bãi xe thông minh đó là camera chụp ảnh biển số và camera chụp ảnh toàn cảnh. Dựa trên đặc điểm của từng loại camera và nhu cầu sử dụng của bãi xe mà bạn có thể lựa chọn loại camera phù hợp.

Đầu đọc thẻ

Loại thiết bị cuối cùng bắt buộc phải có trong hệ thống bãi xe thông minh là đầu đọc thẻ – loại vật dụng chuyên được sử dụng như là thẻ giữ xe và được phát cho mỗi người vào bãi xe. Trên thị trường Việt Nam hiện cũng đang bày bán rất nhiều loại đầu đọc thẻ với chất lượng khác nhau. Vì vậy, để có thể chọn được loại đầu đọc thẻ phù hợp, bạn nên nghiên cứu tìm hiểu thật kĩ các thông tin về các loại đầu đọc thẻ trước khi ra quyết định mua hàng.