Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hệ Thống Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Niềm Hạnh Phúc Của Những Người Gửi Xe

20 Tháng Chín 2021

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng phương tiện di chuyển cũng kéo theo đó mà ngày một tăng dần lên, đặc biệt là các điểm trung tâm như thành phố, siêu thị, trung tâm mua sắm, các chỗ khu vui chơi giải trí… Việc gửi xe luôn là nỗi sợ của mỗi người lái xe bởi đất chật người đông, số lượng xe gửi quá tải dẫn đến khó gửi xe, đồng thời khi lấy xe ra cũng rất chật vật, khó khăn. Sự ra đời của bãi đỗ xe thông minh đã khiến bao người lái xe bớt đi được một gánh nặng trong lòng.

Công dụng của bãi đỗ xe thông minh 

Bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp thiết thực giúp việc gửi xe trở nên khoa học, có quy củ hơn rất nhiều, đặc biệt là việc gửi xe ô tô. Lượng xe ô tô tại Việt Nam càng ngày càng tăng lên, mà kích thước của chiếc ô tô không hề nhỏ, đồng thời diện tích đất đai cũng ngày càng bị thu hẹp, nhu cầu gửi xe khi tham gia các hoạt động cũng lớn dần, cho nên, bãi đỗ xe thông minh giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm chỗ gửi xe cho người lái xe vì đã có hướng dẫn và quy trình sắp xếp xe của bãi đỗ xe thông minh nên chỉ việc gửi xe đúng tuần tự, quy trình.

Đồng thời, bãi đỗ xe thông minh làm tiết kiệm được không gian gửi xe do việc sắp xếp xe gửi rất khoa học, ngay ngắn. Ngoài ra, còn giúp cho một lượng lớn người có công ăn việc làm.

 

Đặc điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh 

Không phải địa điểm nào cũng có hệ thống bãi đỗ xe thông minh vì còn phải phụ thuộc vào diện tích, vị trí, đặc điểm của mỗi mô hình đỗ xe thông minh. Chính vì vậy, mỗi địa điểm khác nhau, lại có hệ thống bãi đỗ xe thông minh khác nhau. Dưới đây là mô hình đỗ xe thông minh phổ biến hiện nay.

Ở nơi lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh, sẽ phân ra các cổng khác nhau, cổng ra và cổng vào riêng biệt hoặc có thể có nhiều cổng, nhưng các cổng không có cùng một chức năng, gây ra hiện tượng lộn xộn. Ở mỗi một cổng lại có một hệ thống quản lý riêng thông qua máy tính kết nối với mạng.

Thường thường, mỗi một máy tính thì quản lý riêng biệt một làn xe, nhưng cũng có trường hợp một máy tính có thể quản lý nhiều làn xe.

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh hiện đang được rất ưa chuộng tại mọi thành phố, đây là một phát minh sáng tạo, đầy tính thực tế, thiết thực cho cuộc sống và chạy kịp theo hơi thở của thời đại 4.0 – thời đại công nghệ số phát triển.