Nhắn tin Facebook Nhắn tin Skype Nhắn tin Zalo
CÔNG TY TNHH BÃI XE THÔNG MINH VINPARKING

Hệ Thống Bãi Đỗ Xe Thông Minh Chuyên Nghiệp Cho Các Tòa Nhà

20 Tháng Chín 2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, các toà nhà cao tầng mọc lên không ngừng, san sát nhau trên các tuyến phố lớn. Một trong những vấn đề cần được chú trọng trong các toà nhà này chính là xây dựng một hệ thống bãi đỗ xe tiện lợi và thông minh, đảm bảo giữ an ninh và tài sản cho chủ điều khiển phương tiện. Nắm bắt được nhu cầu đó, hệ thống bãi đỗ xe thông minh đã ra đời, và trong vài năm trở lại đây chúng đã thực sự phổ biến tại Việt Nam.

 

Thế nào là bãi đỗ xe thông minh

Bãi đỗ xe thông minh là thành quả của sự phát triển công nghệ thông tin, công nghệ tự động hoá một cách vượt bậc. Giải pháp bãi đỗ xe thông minh ra đời đã dần dần thay thế cho các hình thức trông giữ xe truyền thống ghi vé số trước đây. Chúng được áp dụng chủ yếu tại các siêu thị, chung cư, bệnh viện,… nơi có số lượng xe máy, xe ô tô đỗ lớn. Phần mềm bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ hiện đại, hệ thống camera, barier để kiểm soát số lượng xe ra vào. Khi người điều khiển phương tiện đi qua bốt lấy vé, camera sẽ chụp lại biển số xe và hình dạng của người điều khiển xe từ phía trước và sau, sau đó barrie sẽ được mở lên và người điều khiển phương tiện sẽ đỗ xe vào đúng khu vực quy định theo từng ô đỗ xe. Khi trả vế tại bốt, hình ảnh người và biển số xe sẽ hiện lên để đối chiếu với hình ảnh lúc xe vào bãi đỗ, nếu ăn khớp thì barrie mới mở lên để xe đó theo lối ra ra ngoài. Các thành phần chính của một phần mềm bãi đỗ xe là máy tính, camera, bộ lưu trữ dữ liệu, đầu đọc và barrie.

Ưu điểm của phần mềm bãi đỗ xe thông minh 

Với công nghệ hiện đại, phần mềm bãi đỗ xe thông minh đã trở thành một giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc trông giữ, kiểm soát xe ra vào các toà nhà. Trước đây khi trông giữ xe bằng việc ghi vé số, kẻ trộm có rất nhiều mánh khoé để đánh cắp xe, lợi dụng sự bất cẩn của người trông giữ mà ăn cắp tài sản. Tuy nhiên phần mềm bãi đỗ xe không cần đến sức người, chúng chủ yếu dựa vào các thiết bị điện tử tự động nên kẻ gian khó lòng mà có thể đánh cắp xe. Không những vậy, khi sử dụng phần mềm bãi đỗ xe thông minh, các toà nhà tránh được tình trạng ùn tắc khi số lượng ra vào lớn vào thời gian cao điểm, đồng thời giảm được chi phí thuê bảo vệ cho việc trông giữ. Đặc biệt với việc sử dụng phần mềm này hình ảnh toà nhà trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn.